Hướng dẫn cầm vợt bóng bàn cho người mới chơi

Cập nhật: 2016-02-18 14:37:10 - Lượt xem: 2701

Dưới đây Thiên Trường xin được Hướng dẫn cầm vợt bóng bàn cho người mới chơi, nhằm giúp các bạn năm được kỹ thuật căn bản trước khi bắt đầu.

Cầm vợt bóng bàn đúng kỹ thuật vô cùng đơn giản. Cầm đúng sẽ giúp bạn nâng cao tính linh hoạt cho cổ tay, cẳng tay nhằm tạo cơ sở tốt cho việc nâng cao kỹ năng về sau.Nhưng không phải ai cũng cầm đúng kỹ thuật để đạt được hiệu quả cao nhất của cú đánh bóng.

Hiện nay có hai cách cầm vợ phổ biến và hiệu quả nhất là cầm vợt dọc và cầm vợt ngang:


- Với cách cầm vợt bóng bàn ngang thích hợp cho lối đánh cắt bóng, công bóng hai mặt, líp bóng vòng cung trái tay và phạm vi lớn. Cách cầm này giúp tuyển thủ ra những cú đánh uy lực tối đa và có vùng đánh rộng. 


Hướng dẫn cầm vợt bóng bàn cho người mới chơi

Cầm vợt ngang

- Với cách cầm vợt dọc được sử dụng phần lớn với các cầu thủ bóng bàn người Trung Quốc hoặc Nhật Bản trong các trận thi đấu bóng bán quốc tế. Vì cách cầm vợt này tương tự như cách cầm bút viết thư pháp của người Á Đông. Ưu điểm của cách cầm này là khả năng đỡ, chặn, đánh đều linh hoạt. Những cú ra đòn kỹ thuật cao và chính xác.

cầm vợt dọc - Hướng dẫn cầm vợt bóng bàn cho người mới chơi

Cầm vợt dọc

Hướng dẫn cầm vợt bóng bàn cho người mới chơi:

- Cách cầm vợt bóng bàn dọc là bạn dùng 2 ngón tay cái và tay trỏ ra như cầm bút và quặp lấy cổ vợt. Các ngón tay còn lại duỗi thẳng và tì vào mặt sau của vợt, giữ cho vợt chắc chắn. Mặt vợt gần như vuông góc với bàn tay.

- Còn với cách cầm vợt ngang để cầm đúng tư thế vợt ngang thì các bạn cầm sát vợt vào chuôi phía trước, ngón cái và ngón trỏ để thẳng và áp sát vào mặt vợt sao cho tạo thành 2 đường thằng song song, những ngón tay còn lại thì nắm chặt lấy phần chuôi vợt còn lại đầu ngón tay hướng vào cổ tay.

>> Bạn đã biết chưa: Hướng dẫn cách chọn vợt bóng bàn tốt nhất

Những lưu ý khi cầm vợt bóng bàn

- Chọn đúng phương pháp cầm vợt. Nếu bạn thiên về lối đánh tấn công gần bàn thì nên chọn cầm vợt dọc , còn nếu bạn đánh ở phạm vi xa bàn với những cú cắt bóng xoáy, líp bóng vòng cung tay trái thì Thể Thao Thiên Trường khuyên bạn nên chọn cách cầm vợt ngang để đạt được sức mạnh lớn nhất trong trận đánh bóng bàn.

- Người chơi không nên cầm vợt quá lỏng sẽ ảnh hưởng đến lực đánh và sự chính xác của những cú đánh.

- Người chơi cũng không nên cầm vợt quá chặt sẽ ảnh hưởng đến sự linh hoạt của cánh tay.

- Người chơi chỉ nên cầm một tư thế đánh, như vậy giúp khả năng điều khiển vợt nhanh hơn.

- Tùy vào sở thích của mỗi người mà ta cầm vợt theo cách khác nhau giúp người chơi phát huy hết khả năng.

Bảo quản và vệ sinh vợt bóng bàn

Ngoài những cách cầm vợt để sao cho đạt được sức mạnh với những cú đánh bóng thì một điểm chú ý khác các bạn cũng không thể quên được đó là bảo quản và vệ sinh vợt bóng bàn. Việc này sẽ giúp cho chúng ta có thể thực hiện chuẩn xác hơn các động tác trong trận đấu, đạt kết quả cao thi đấu và tiết kiệm được tiền bạc để sắm đồ mới.

- Không gõ vợt xuống bàn hoặc các vật cứng khác để đảm bảo các cạnh của mặt vợt luôn phẳng điều này giúp cho các cú đánh đi đúng mục tiêu mình muốn

- Không để vợt phơi nắng, mưa vì dễ dẫn đến tình trạng cong vênh gỗ.

- Dùng vải mền vệ sinh các mặt vợt và chuôi vợt ngay sau khi chơi 

 

Mong rằng bài viết "Hướng dẫn cầm vợt bóng bàn cho người mới chơi" sẽ giúp các bạn có được kiến thức căn bản tốt nhất trước khi trở thành chuyên nghiệp

Bình luận bài viết
Tin liên quan