Kỷ lục thế giới chạy 12 giờ liền trên máy chạy bộ

Cập nhật: 2015-10-24 15:56:44 - Lượt xem: 2102

Chàng trai người Mỹ David Staley, 30 tuổi đến thành phố Denver, bang Colorado gần đây đã lập một kỷ lục thế giới mới khi chạy trên máy chạy bộ với một quãng đường dài nhất là 113km chỉ trong 12 giờ liên tục.

David Staley đã chinh phục kỷ lục này tại phòng tập thể dục tại ở trường đại học Denver, anh đã bắt đầu chạy từ lúc 9h30 sáng và kết thúc lúc 21h30 cùng ngày với tổng mức thời gian là 12 tiếng đồng chạy không nghỉ.

David Staley chạy 12h liền trên máy chạy bộKỷ lục trên máy chạy bộ

Với việc đạt thành tích trên. David được xác nhận đã phá kỷ lục thế giới trước đó của chính người bạn anh là Denis Mikhaylov có thành tích là 129,6km trong 12 tiếng liên tục hồi tháng 4.2014.


Thành tích của David trên được Tổ chức kỷ lục thế giới Guiness công nhận. Vì đó trước khi thực hiện kỷ lục trên anh đã phải tuân theo những quy định mà ban tổ chức đưa ra. Trong số đó anh được cho phép đi vệ sinh nhưng vẫn được tính vào khung thời gian chung. Như vậy David sẽ phải mất thành tích cho khoảng thời gian đi vệ sinh.

Kỷ lục 12h chạy bộ trên máy chạy bộ


Theo như được biết, thành tích người bạn của David trước đó là động lực chính để anh phá vỡ kỷ lục cũ, mặc dù đó bản thân anh khẳng định không muốn mọi người biết tới anh là một người thích cạnh tranh và thể hiện.

David cho biết, việc phải chạy liên tục trên máy chạy bộ không hề dễ như việc chạy bộ ngoài thực tế vì ta luôn phải giữ tốc độ ổn định và sử dụng cơ bắp tối đa hết mức. Sau khi phá vỡ kỷ lục xong anh cho biết nếu được làm lại anh sẽ từ chối vì không biết lại cực khổ như thế. Màn lập kỷ lục của David được đông đảo mọi người ủng hộ và tới cổ vũ, hỗ trợ. Thậm chí, còn có người đã quay và phát trực tiếp trên trang Youtube.

Để thực hiện được kỷ lục này, David đã phải luyện tập chăm chỉ 3 lần mỗi tuần, bắt đầu từ tháng 2/2015 cùng với huấn luyện viên riêng. Anh cũng đã phải chạy thử trước khi lập kỷ lục với thời gian là 5 tiếng và 7 tiếng.

Một vài hình ảnh về kỷ lục trên máy chạy bộ của David Staley:

Kỷ lục 12h chạy bộ trên máy chạy bộ-1

Kỷ lục 12h chạy bộ trên máy chạy bộ-2

Kỷ lục 12h chạy bộ trên máy chạy bộ-3


Xem thêm: Tư vấn chọn máy chạy bộ tốt nhất 

Bình luận bài viết
Tin liên quan