Nghe nhạc trong khi chạy bộ tốt hay xấu

Cập nhật: 2016-01-29 15:58:11 - Lượt xem: 3221

Vấn đề nghe nhạc trong khi tập thể thao hay chạy bộ được rất nhiều bạn đặt câu hỏi cho Thể Thao Thiên Trường để được tư vấn hợp lý nhất. Nhưng chúng ta đều biết rằng cái gì cũng có hai mặt của nó. Sau đây Thiên Trường sẽ nêu ra ưu nhược điểm của vấn đề nghe nhạc trong khi chạy cho các bạn tham khảo.

Việc đeo tai nghe khi chạy bộ có thể làm cho nhiều người sẽ có cảm giác vướng víu, khó chịu làm ảnh hướng tới việc chạy bộ của chính mình điều đó chỉ đúng khi bạn chưa đọc những chia sẻ này của chúng tôi:

Tiến sĩ Coastas Karageoghis đã đề cập tới chủ đề nghe nhạc khi chạy bộ trong cuốn sách của mình mang tên "Tâm lý trong thể thao", việc nghe nhạc tưởng chừng vướng bận, bất tiện nhưng nó lại mang tới tốc độ nhanh hơn cho người chạy bộ, bền bỉ hơn tới 15%.

Ở những vận động viên chuyên nghiệp thì học cần sự tập trung cao nhất trong thi đấu bởi vậy việc nghe nhạc sẽ không được họ ưu tiên trong khi luyện tập hoặc thi đấu. Nhưng với các vận động viên nghiệp dư, hoặc đơn giản chỉ muốn rèn luyện sức khỏe với chạy bộ thì khi nghe nhạc trong lúc chạy bộ sẽ được thúc đẩy bởi nhịp điệu của âm nhạc. Thức âm nhạc họ nghe sẽ giúp họ tăng tốc độ khi chạy và tất nhiên âm nhạc cũng có thể giảm tốc độ của bạn nếu bạn nghe những loại nhạc cổ điển, nhẹ nhàng

Nghe nhạc trong khi chạy bộ là tốt hay xấuNghe nhạc khi chạy bộ lợi hay hại?

Ưu điểm:

- Nghe nhạc giúp não bộ sản sinh ra chất kích thích, giúp tinh thần được sảng khoái, quên đi mệt mỏi và luyện tập hăng say có hiệu quả hơn.

- Tránh được việc nhàm chán khi chạy bộ hay luyện tập thông thường.

- Và khi luyện tập hăng say sẽ giúp chúng ta đạt được hiểu cao hơn khi chạy bộ.

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên thì tất nhiên nghe nhạc khi đang tập luyện hay chạy bộ sẽ có nhược điểm: Ví dụ như khi nghe nhạc sẽ làm chúng ta mất tập trung vào mọi thứ xung quanh, việc này có thể làm nguy hiểm cho bản thân và người khác. Đó là khi bạn chạy bộ ngoài đường, còn lúc tập với máy chạy bộ điện thì có thể yên tâm.

 

nghe nhạc khi tập với máy chạy bộ

 

Vậy nên việc nghe nhạc trong khi chạy bộ sẽ rất là tốt cho tập luyện, tuy vậy chúng ta cũng cần chú ý quan sát xung quanh xem để tranh nguy hiểm cho mình và người khác. 

Như bạn đã biết âm nhạc kết nối tâm hồn chúng ta gần nhau hơn, giúp t hiểu nhau hơn và nó cũng có tác dụng vô cùng với việc luyện tập chạy bộ. Nhưng các bạn hãy chú ý đảm bảo sự an toàn cho mình và người xung quanh trong khi luyện tập nhé.Cảm ơn các bạn đã đọc những chia sẻ của Thethaothientruong.com.vn

Bình luận bài viết
Tin liên quan