Hướng dẫn các tư thế tập Yoga tại nhà tốt nhất

Cập nhật: 2015-12-21 10:03:31 - Lượt xem: 7420

Bài viết lần này Thể Thao Thiên Trường sẽ chỉ cho các bạn các tư thế tập yoga tại nhà cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu yoga. Với mỗi tư thế khác nhau sẽ có một tác dụng khác nhau. Nếu chăm chỉ luyện tập mỗi ngày sẽ giúp các bạn có một sức khoẻ dồi dào, một cơ thể dẻo dai, rắn chắc, thân hình cân đối, tinh thần thoải mái, yêu đời hơn.

1. Bài tập thứ nhất


Ở bài tập thứ nhất các bạn sẽ tập theo hình dáng tự nhiên như sông núi, các con vật. Bạn sẽ cảm thấy thư giãn, thoải mái với bài tập này. Tuy nhiên, bạn cũng nên tắm rửa và vệ sinh vùng tập để đạt hiệu quả tốt nhất.

các tư thế tập yoga tại nhà 1

 

2. Bài tập thứ hai

Thời gian hợp lý nhất để các bạn tập yoga là lúc buổi sáng trước khi mặt trời mọc hoặc buổi chiều trước khi trời tối. Hãy chuẩn bị một tấm thảm tập yoga để thực hiện những động tác đơn giản và đạt được hiệu quả tốt nhất.

các tư thế tập yoga tại nhà 2

 

3. Bài tập thứ ba

Các bạn cũng nên chọn lựa cho mình một bộ quần áo phù hợp và vùa vặn, có khả năng co dãn để khi tập luyện không bị căng và thở một cách dễ dàng nhất. Bài tập này có những động tác hết sức đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà theo các bước trong hình dưới đây.

các tư thế tập yoga tại nhà 3

4. Bài tập 4

Với bài tập này sẽ giúp các bạn có một chiếc lưng khoẻ mạnh và dẻo dai. Hãy bắt đầu với những động tác đơn giản trước để cơ thể làm quen với bài tập này. Rồi sau đó mới từ từ nâng độ khó của bài tập lên để đạt hiệu quả tốt nhất.

các tư thế tập yoga tại nhà 4

5. Bài tập thứ năm

Với bài tập chân này sẽ giúp cho bạn có một đôi chân dẻo dai, khoẻ khoắn, khả năng giữ thăng bằng tốt. Ngoài ra, bài tập này sẽ giúp các bạn tĩnh tâm và cơ thể cảm thấy thư thái hơn.

các tư thế tập yoga tại nhà 5 

6. Bài tập thứ sáu

Đối với bài tập này thì tương đối khó, dễ gây tổn thương, khó thở. Nếu như khi tập các bạn có triệu chứng như đau ở ngực, chóng mặt hay thở dốc, nhịp tim không đều thì hãy ngưng tập ngay.

Đây là bài tập ý chí, nên các bạn phải tập từ từ rồi nâng độ khó.

các tư thế tập yoga tại nhà 6

 

>>Xem thêm: dụng cụ tập Yoga

7. Bài tập thứ bảy

Bài tập này sẽ tăng sự dẻo dai, thẳng bằng tuyệt vời cho các bạn. Nhưng bài tập này thuộc độ khó rất cao. Các bạn cần tập các bài tập đơn giản khác trước rồi hãy tập bài này.

các tư thế tập yoga tại nhà 7

8. Bài tập thứ tám

Tại bài tập này chúng ta có thể tận dụng ngay bức tường nhà mình và một tấm thảm tập yoga để thực hiện bài tập này. Nhưng các bạn nhớ rửa chân sạch trước khi tập nhé. Bài tập này sẽ giúp ích cho cơ bụng của bạn săn chắc rất nhiều đó.

các tư thế tập yoga tại nhà 8

Với những gì cung cấp ở trên chúng tôi mong rằng các bạn có thể tập luyện một cách tốt nhất tại nhà. Chúc các bạn luyện tập thành công và an toàn để có một thân hình lý tưởng, sức khoẻ dẻo dai.!

Bình luận bài viết
Tin liên quan