Tổng thống Obama chăm chỉ tập luyện như thế nào ?

Cập nhật: 2016-04-05 17:29:45 - Lượt xem: 1208

Tổng thống Obama chăm chỉ tập luyện như thế nào ?

Tổng thống Obama khoe thân hình khỏe mạnh trong những kỳ nghỉ trên bãi biển. Ảnh: TMZ
Tổng thống Obama khoe thân hình khỏe mạnh trong những kỳ nghỉ trên bãi biển. Ảnh:TMZ


Chuyên gia thể hình Cornell McClellan được tờ báo Anh gọi là "vũ khí bí mật" vì là huấn luyện viên riêng của gia đình Obama tập thể dục trong vòng hơn 17 năm. Ông McClellan là người hướng dẫn tập riêng nhằm giúp gia đình tổng thống Obama duy trì sức khoẻ và phong thái khoẻ khoắn. Không những là huấn luyện viên riêng của gia đình đệ nhất, McClellan còn tham gia hội đồng tư vấn về thể hình và dinh dưỡng chuyên cho tổng thống.


>>Xem thêm: máy chạy bộ điện

Chuyên gia Cornell McClellan nói:"Tổng thống Obama rất thích tập thể dục. Ông ấy luôn muốn cố gắng hết sức, nên tôi luôn đặt ra các bài tập nặng cho ông. Ông chủ Nhà Trắng vẫn duy trì cơ bụng 6 múi". Cũng theo như ông McClellan cho biết, tổng thống Obama luôn vượt qua các yêu cầu của bài tập. Chuyên gia cho rằng công việc giám sức khoẻ và hình thể cho tổng thống "là nhiệm vụ khá dễ dàng". Vị huấn luyện viên khẳng định rằng ông Obama sẽ tiếp tục sở hữu cơ bụng hoàn hảo này sau khi kết thúc nhiệm kỳ và rời nhà trắng ở tuổi 55.

Ông chủ của Nhà Trắng thường bắt đầu đến phòng tập thể dục tại Chicago từ cuối thập niên 90. Đôi khi ông thức dậy từ rất sớm, khoảng 4h30 sáng để tập thể dục. Trong một lần trả lời phỏng vấn với tờ Men's Heath, Tổng thống Obama cho hay ông luôn duy trì thói quen tập thể dục song song với việc chơi bóng rổ.

Tổng thống Obama tập thể dục trong một chuyến công tác ở Ba Lan hồi tháng 6/2014. Ảnh: Telegraph
Tổng thống Mỹ tập thể dục trong một chuyến công tác ở Ba Lan hồi tháng 6/2014. Ảnh:Telegraph


>>Xem thêm: giàn tập tạ

Mặc dù khi đã trở thành người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ. Nhưng ông Obama vẫn dành 45 phút mỗi ngày và 6 ngày mỗi tuần để tập luyện trong phòng tập thể dục. Ông được coi là tổng thống có thân hình "chuẩn" nhất so với các đời tổng thống của Nhà Trắng.

Đầu tháng 6/2014, nhiều người phát hiện ông Obama đang tập thể dục trong một khách sạn năm sao ở thủ đô Warsaw, Ba Lan. Cơ quan Mật vụ Mỹ xác nhận sự việc này, sau khi video quay lén ông Obama xuất hiện trên mạng.

Thời gian gần đây, một số ý kiến cho rằng Tổng thống Mỹ có vẻ gầy đi vì tập thể dục quá sức. Nhưng không phải vậy, nhà lãnh đạo Mỹ nói nguyên nhân dẫn đến ông giảm cân là vì áp lực của công việc quá nhiều. Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Michelle Obama cũng là một người rất quan tâm đến sức khoẻ và chế độ dinh dưỡng. Năm 2010, bà phát động một chiến dịch có tên gọi Let's Move để khuyến khích trẻ em trên nước Mỹ tập thể dục giảm tình trạng béo đang đáng báo động tại đất nước này.

 Tập thể dục luôn là một phương pháp tốt nhất để giữ cho cơ thể săn chắc, cường tráng và có một nguồn năng lượng dồi dào cho quá trình làm việc nhiều giờ mệt mỏi, và nó cũng là cách để chúng ta thư giãn hiệu quả sau khi rời công sở với áp lực từ công việc.Thể Thao Thiên Trường khuyên các bạn hãy chăm chỉ tập thể dục thể thao trường xuyên.

Bình luận bài viết
Tin liên quan