Plank là gì? Các bài tập Plank có tác dụng ra sao?

Cập nhật: 2016-09-06 17:16:24 - Lượt xem: 2599

Plank chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về từ này ở trong các động tác hay các bài tập gym.


Vậy Plank là gì? Nói dễ hiểu thì plank là động tác giúp chúng ta làm săn chắc cơ bụng. Có thể gọi chung cho các bài tập giảm mỡ bụng, Plank sẽ làm các bài tập giảm mỡ bụng được tốt hơn và lâu mệt hơn.

plank là gì

Nếu muốn giảm mỡ bụng nhanh nhất thì Plank là sự chọn tốt nhất. Các bài tập Plank sẽ giúp các bạn có thể giảm mỡ bụng hiệu quả rất nhiều. Các bài tập Plank sẽ đốt cháy mỡ hiệu quả hơn các bài tập truyền thống như Crunches hay gập bụng. Các bài tập Plank thường dễ tập luyện và thời gian tập ngắn (từ 30 giây cho đến 3 phút tuỳ vào mỗi người). Việc tập luyện mỗi ngày sẽ giúp các bạn trao đổi chất, không chỉ lúc đó mà suốt cả ngảy (ngay khi bạn đang ngủ)

Bài tập Plank thực hiện khá dễ dàng và đơn giản. Bạn chỉ cần nằm sấp, chống hai khuỷu tay vuông góc ngay dưới vai. Nhón hai mũi chân lên, và nâng người lên giữ lưng, hông và đầu thẳng hàng, bạn chỉ việc giữ im tư thế như thế ít nhất là 30 giây, cố gắng siết chặt cơ bụng của bạn và thở đều chứ đừng có nín thở luôn nha. Bài tập này hiệu quả ăn thua vào khả năng giữ im của bạn tới mức nào.

Lợi ích của bài tập plank

Giảm mỡ bụng hiệu quả

Cải thiện sức khoẻ tốt

Giảm nguy cơ chấn thương và đau ở lưng và cột sống

Gia tăng quá trình trao đổi chất cơ thể

Cải thiện khả năng giữ thăng bằng

Ổn định não bộ và điều trị lo âu và căng thẳng

 

plank là gì

Lưu ý gì khi tập động tác Plank ?

Các bài tập Plank tuy dễ tập và đơn giản. Bạn chỉ cần có một nơi rộng rãi, một tấm thảm tập yoga là sẽ có thể tập luyện ngay tại nhà. Nhưng các bạn vẫn nên lưu ý một số điều sau đây khi tập:

- Đẩy mông lên quá cao: Bạn cần chú ý rằng để Plank có hiệu quả thì toàn bộ Mông, hông lưng và co phải thẳng hàng nhau.

- Hai tay đặt quá gần nhau: Khi đó tác động lên cơ bả sai bị sai tác dụng

- Nín thở: Như mình đã nói ở trên, Plank là phải giữ im càng lâu càng tốt, mà bạn tập lại nín thở thì sao mà giữ lâu được đúng không nào, hít thở càng đều thì bạn càng giữ được lâu.

Bình luận bài viết
Tin liên quan