Những lưu ý sử dụng máy chạy bộ cho người béo phì

Cập nhật: 2017-02-07 17:14:04 - Lượt xem: 3312
 Máy chạy bộ là sản phẩm cần thiết cho người béo phì tập luyện để giảm cân nặng. Thế nhưng sử dụng máy chạy bộ sao cho đúng cách và hợp lý là điều cần lưu ý.

Không nâng độ dốc máy chạy bộ lên quá cao

Người béo phì có thể trạng cân nặng lớn hơn người thường cho nên khi chạy 2 chân phải chịu 1 trọng lượng lớn dồn lên. Vì vậy khi chạy không nâng độ dốc của máy lên quá cao khiến cho áp lực lên 2 chân lớn.
 

lưu ý sử dụng máy chạy bộ với người béo
 Lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ

Chạy bộ đúng kỹ thuật

Để tránh bị chấn thương hay xuống sức nhanh chóng thì khi chạy người béo phì cần phải chạy đúng kỹ thuật và yêu cầu. Việc này đặc biệt cần thiết đối với người béo phì vì họ có cân nặng cơ thể lớn hơn người thường. Nên tham khảo các chuyên gia để có phương pháp chạy phù hợp với mình.

Chạy bộ đúng tư thế

Việc giữ đúng tư thế khi chạy cũng rất quan trọng. Đầu bạn không được cúi về trước khiến dễ có thể ngã hay bị khó thể khi chạy. Và cũng không được ngả về phía sau, khi chạy mắt nhìn thẳng về phía trước
 

lưu ý sử dụng máy chạy bộ với người béo-1

Chạy bộ phải đúng tư thế

 
Khi chạy lưng và đầu phỉa thẳng không nghiên về phía trước hay sau. Tay co lại 1 góc 90 độ, động tác tự nhiên, thở đều để không bị mệt mỏi.

Tiếp đất bằng cả bàn chân

Mỗi người có một trọng lượng với kết cấu bàn chân khác nhau, cho nên cách hoàn thành động tác cũng không giống nhau. Tuy nhiên, một yêu cầu bạn cần phải chú ý đó là phải tiếp đất bằng cả bàn chân, tức từ trên xuống tiếp đất một lần giống nhau như lúc leo cầu thang, và dùng lực khi tiếp đất.
 
Ngoài ra, khi chạy bạn cũng cần lưu ý, phải dựa vào sự di động tích cực của đùi, bước lớn, căng chân thả lỏng. Cần nhớ thả lỏng toàn thân khi chạy tránh tạo cảm giác mệt mỏi cho các cơ bắp.
 

Sử dụng máy chạy bộ dành cho người béo phì tại nhà

Đây là sự lựa chọn đáng quan tâm dành cho người béo phì nếu như ngại việc ra ngoài và bị người khác soi mói vì cân nặng. Tuy nhiên khi chọn hãy chọn loại máy chạy bộ lớn một chút để có thể chịu được tải trọng cân nặng.
 

Ghi nhớ khi sử dụng máy chạy bộ ở nhà

 Máy chạy bộ tại nhà

Máy chạy bộ điện HQ 888 là lựa chọn tốt để sử dụng tại nhà. Máy có thiết kế lớn, đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ hiện đại. Chịu được tải trọng lên đến 200kg, có động cơ 5 HP mạnh mẽ đáp ứng đủ nhu cầu người tập.

 

Bình luận bài viết
Tin liên quan