Nên mua máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện?

Cập nhật: 2016-07-13 10:45:36 - Lượt xem: 3023

Một vấn đề tuy đơn giản nhưng lại được hỏi và nhờ tư vấn rất nhiều về hai loại máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ. Máy chạy bộ cơ là gì? Máy chạy bộ cơ có tốt không? Máy chạy bộ có giá bao nhiêu ?
Bài viết hôm nay Thể Thao Thiên Trường sẽ chỉ bạn cách phân biệt máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện, ưu nhược điểm từng loại để các bạn tham khảo và lựa chọn.

 

máy chạy bộ cơ là gìMáy chạy bộ 

Máy chạy bộ cơ là máy họat động sử dụng lực của chân để đẩy băng tải chạy và chân chạy đồng thời với băng tải. Máy chạy bộ điện khác với máy chạy bộ cơ là máy họat động được hỗ trợ bởi động cơ. Trong trường hợp này, động cơ di chuyển kéo theo băng tải di chuyển và bạn có thể chạy theo bài chạy đã được thiết lập sẵn hoặc chạy bộ ở bất cứ tốc độ nào mà bạn thấy thoải mái nhất.

1. Máy chạy bộ cơ là gì?

Máy chạy bộ cơ có cơ chế hoạt động phải dùng chân để đẩy băng tải và đồng thời chạy cùng băng tải. Khi bạn dừng lại thì băng tải cũng ngừng di chuyển. Máy chạy bộ cơ thông thường nhỏ gọn, và nhẹ hơn máy chạy bộ điện. Quan trọng nó không có động cơ và không dùng phải cắm điện. Máy cơ đi chuyển sẽ dễ dàng hơn vì nó nhỏ gọn, cân nặng ít hơn nhiều so với máy tập chạy điện.

nên chọn máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện

Ưu điểm máy chạy bộ cơ:

Máy chạy bộ cơ có giá thành rẻ chỉ khoảng tầm 2-3tr là bạn đã có thể sở hữu 1 chiếc máy chạy bộ cơ giá rẻ. Máy tập chạy bộ cũng nhỏ gọn nên không tốn diện tích đặt và di chuyển dễ dàng, không cần phải dùng điện mỗi khi nhà mất điện.

Nhược điểm:

Vì là máy cơ nên khi chạy phải dùng nhiều sức hơn bình thường để cho băng tải di chuyển. Khi tập luyện dễ gây ra nhàm chán cho người tập.

2. Máy chạy bộ điện

Điểm khác biệt lớn nhất với máy chạy bộ cơ thì máy tập chạy bộ điện không sử dụng sức để di chuyển băng tải mà máy sẽ có nhiều chức năng chạy khác nhau để chạy. Máy dùng điện để băng tải di chuyển, ta có thể lựa chọn nhiều cấp độ khác nhau để chạy không phải tốn sức như máy chạy bộ cơ.

nên trọn máy chạy bộ loại nào

Ưu điểm máy chạy bộ điện

Việc tập chạy sẽ nhàn và đỡ mệt hơn máy tập chạy bộ cơ. Máy tập chạy bộ điện sẽ có nhiều chức năng hơn so với máy chạy bộ cơ. Ví dụ như đo nhịp tim, đo quãng đường chạy, thời gian chạy... và có thể nghe nhạc khi tập luyện.

Nhược điểm máy tập chạy bộ điện

Vì máy chạy bộ điện đa năng nên sẽ giá thành sẽ đắt hơn máy chạy bộ cơ. Giá trung bình của máy sẽ rơi vào khoảng từ 10tr trở lên. Máy lớn sẽ tốn nhiều diện tích đặt, máy có nhiều cân nặng hơn so với máy cơ nên di chuyển cũng khó hơn.

Trên thị trường hiện này thì người dùng ưa chuộng các dòng máy chạy bộ điện hơn. Và chúng tôi cũng khuyên bạn nếu có điều kiện hãy sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ điện. Vì sao?

- Thứ nhất: máy chạy bộ điện đa năng hơn máy chạy cơ. Khi tập chúng ta không bị nhàm chán so với máy tập cơ. Với máy chạy bộ cơ bạn chạy bộ khoảng 15 phút là đã cảm thấy rất nhàm chán rồi. Sau một thời gian bạn cảm thấy rất chán tập và không muốn leo lên.

- Thứ hai: máy chạy bộ điện chạy không tốn sức bằng máy chạy bộ cơ. Khi chạy trên máy cơ bạn phải dùng sức của mình để di chuyển băng tải trước mới chạy được. Còn trên máy tập chạy bộ điện thì có rất nhiều các cấp độ khác nhau để bạn chạy không gây sự nhàm chán và tránh được mất sức không cần thiết.

- Thứ ba: Máy chạy bộ điện có màn hình hiển thị để bạn theo dõi quá trình chạy của mình ra, đốt cháy được bao nhiêu calo để lên cho mình lịch tập tốt nhất. Một số máy còn có chức năng nghe nhạc để bạn không bị nhàm chán khi tập.

- Thứ tư: vì máy chạy bộ điện không tốn sức cho nên nó phù hợp với tất cả mọi người trong gia đình. Có một số loại máy chạy bộ điện gia đình chuyên biệt để các bạn tham khảo.

Tuy vậy lựa chọn mua máy thuộc về sở thích của bạn và phù thuộc vào ngân sách. Máy chạy bộ cơ thì có giá rẻ và hợp lý. Nhưng bạn cũng có thể tìm mua loại máy chạy bộ điện giá rẻ mà có giá tương đương. Nếu không chúng tôi khuyên bạn nên lấy một chiếc xe đạp tập thể dục hoặc một chiếc máy chạy bộ trên không thì hợp lý và tập thích hơn nhiều.

Bài viết trên đã giải thích cho bạn máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ là gì? Hay máy chạy bộ cơ có tốt không? Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn đưa ra quyết định xem nên lựa chọn loại nào để phù hợp nhất.

Bình luận bài viết
Tin liên quan