Máy chạy bộ có tốn điện không? Cách tiết kiệm điện năng hiệu quả!

Cập nhật: 2022-10-08 08:53:58 - Lượt xem: 195

"Máy chạy bộ có tốn điện không" là thắc mắc của hầu hết mọi người khi mua máy chạy bộ về nhà tập luyện. Điều này cũng dễ hiểu thôi, bởi chi phí sinh hoạt gia đình ngày một tăng cao, việc kiểm soát tiền điện nước sẽ giúp ích rất nhiều trong việc quản lý chi tiêu của gia đình. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ càng cho bạn về khả năng tiêu tốn điện năng của máy chạy bộ điện, để từ đó đánh giá thiết bị thể dục này có tiêu tốn nhiều điện năng không nhé!

1. Công suất điện năng của máy chạy bộ điện là bao nhiêu?

Nếu như máy chạy bộ cơ sử dụng sức người chủ yếu để băng tải chạy thì máy chạy bộ điện sẽ tận dụng nguồn điện năng để máy đi vào hoạt động êm ái. Một chiếc máy chạy bộ điện hoạt động được sẽ cần có: động cơ, bảng vi mạch xử lý. Để máy chạy bộ điện vận hành thì động cơ đóng vai trò cực kỳ quan trọng và đây là nơi sử dụng nhiều điện năng nhất của thiết bị.

Hiện nay, máy chạy bộ điện có sử dụng 2 dòng động cơ, đó là động cơ AC và động cơ DC. Máy chạy bộ điện có động cơ AC sẽ giúp máy vận hành khoẻ hơn, êm ái hơn, thích hợp để sử dụng cho các phòng tập Gym chuyên nghiệp. Ngày nay khi công nghệ càng phát triển thì các động cơ, bộ vi mạch xử lý thông tin được nâng cấp hơn, có khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn.

Máy chạy bộ có tốn điện không

Máy chạy bộ điện có tốn điện năng không?

Vậy công suất điện năng của máy chạy bộ điện sẽ là bao nhiêu? Theo tính toán của các các chuyên gia, thông thường động cơ của máy chạy bộ điện công suất 2 - 3.0 Hp sẽ đạt công suất tối đa là 1500W. Máy chạy bộ 4 - 5 Hp đạt công suất tối đa là 2500W. Công suất tối đa này được tính khi chúng ta sử dụng máy tập ở tốc độ tập cao nhất.

Theo đó, chúng ta có thể hình dung, khi máy chạy bộ điện đạt công suất 2500W thì điện năng tiêu thụ trong 1 ngày sẽ đạt 60KWh. Tức là khi tập luyện bằng máy chạy bộ điện 24/24 thì máy chạy bộ điện sẽ mất 60 số điện.

2. Máy chạy bộ có tốn điện không?

Ở trên là tính toán công suất điện năng theo công thức, thực tế thì trong quá trình sử dụng máy chạy bộ điện sẽ không tốn điện như vậy. Với một chiếc máy chạy bộ điện công suất 2.0Hp, sử dụng nguồn điện 220V, công suất điện năng tối đa 1500W thì điện năng tiêu thụ chỉ đạt mức trung bình. Thực tế thì chúng ta không sử dụng máy chạy bộ điện 24/24. Trung bình chúng ta chỉ tập khoảng 4-5 buổi/tuần, mỗi ngày sẽ tập khoảng 20-45 phút.

Máy chạy bộ có tốn điện không? Khi sử dụng máy chạy bộ điện động cơ DC thì điện năng tiêu thụ 1h rơi vào khoảng 100W, nó tương đương với một bóng điện 100W. Theo số liệu này thì khi sử dụng máy chạy bộ điện 30 ngày thì tiền điện sẽ rơi vào khoảng 50.000 đồng.

Công suất tiêu thụ điện của máy chạy bộ điện động cơ AC sẽ đạt trung bình khoảng 150-200W/ ngày. Tức là theo thời gian tập như ở trên thì tiền điện mỗi tháng là khoảng 50-70 nghìn đồng.

Như vậy, với số tiền trên bạn thấy nó quá là tiết kiệm đúng không nào? Và ra thực tế thì điện năng tiêu thụ của máy chạy bộ điện hiện nay còn thấp hơn nhiều nhờ động cơ máy chạy ngày càng được cải tiến, có khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà nhé!

Lưu ý cho bạn, mặc dù tiết kiệm điện rất tốt nhưng bạn không nên đặt cao vấn đề này mà cần quan tâm đến chất lượng máy chạy trước tiên khi mua thiết bị máy chạy này. Hãy lựa chọn những mẫu máy bền, phát huy được hiệu quả tập luyện tốt nhất. Việc sở hữu một chiếc máy chạy tiết kiệm điện nhưng không mang lại hiệu quả tập luyện cao thì quá là lãng phí đúng không nào?

sử dụng máy chạy bộ tiết kiệm điện

Sử dụng máy chạy bộ điện tiết kiệm chi phí

>>> Máy tập chạy bộ giá rẻ tiết kiệm điện

3. Bí quyết tiết kiệm điện cho máy chạy bộ

Nếu như bạn vẫn cảm thấy sử dụng máy chạy bộ điện tốn nhiều điện thì hãy áp dụng một số bí quyết tiết kiệm điện cho máy chạy bằng những việc làm đơn giản sau:

- Để sử dụng máy chạy bộ điện, bạn cần lắp đặt nguồn điện có hiệu điện thế 220V. Việc sử dụng nguồn điện cao hơn sẽ dễ gây chậm điện, cháy nổ, làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy chạy bộ điện.

- Sau khi tập luyện xong, bạn nhớ tắt máy, ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

- Tránh để nước uống hay mồ hôi đổ lên nguồn điện. Lời khuyên là khi uống nước bạn cần ngừng tập, không nên vừa chạy vừa uống sẽ làm đổ nước. Trong quá trình tập luyện, hãy chuẩn bị một chiếc khăn khô để thấm mồ hôi khi cần.

- Nên có thời gian sử dụng máy chạy bộ điện hợp lý để động cơ có thời gian nghỉ ngơi, tránh sử dụng quá cường độ.

- Thường xuyên kiểm tra thiết bị định kỳ theo tuần, theo tháng để kịp thở xử lý các vấn đề hỏng hóc của máy chạy bộ điện. Khi gặp vấn đề, bạn cần đưa máy đi bảo dưỡng, bảo trì càng sớm càng tốt.

4. Lời kết

Toàn bộ bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc sử dụng máy chạy bộ có tốn điện không. Như vậy, bạn đã yên tâm sử dụng máy chạy bộ điện rồi chứ? Thiên Trường Sport chúc các bạn luôn khoẻ mạnh, duy trì thói quen chạy bộ trên máy chạy bộ điện thường xuyên nhé!

Bình luận bài viết
Tin liên quan