Lợi ích tập yoga cho trẻ em

Cập nhật: 2016-08-23 14:31:10 - Lượt xem: 2074

Chúng ta vẫn thường thấy hầu hết người lớn tập luyện bộ môn yoga. Vậy còn đối với trẻ em thì sao? Hãy cùng Thiên Trường sau đây tìm hiểu tác dụng tập yoga cho trẻ em nhé!

bài tập yoga cho trẻ em

Xã hội ngày càng phát triển thì việc trẻ em càng phải đối mặt với nhiều tác động từ môi trường, cám dỗ, kích thích, áp lực học hành. Việc tập luyện Yoga là một phương pháp cực kì hữu ích để giúp các em nhỏ tăng cường sức khoẻ, nhận thức và giảm được áp lực trong học hành.

>>  Xem thêm: 9 Trường Phái Khác Nhau Trong Yoga

1. Nâng cao sự tự tin, cách suy nghĩ tích cực

lợi ích yoga cho trẻ em 1

Bài tập thở yoga sẽ giúp cho trẻ em được thư giãn, tiếp thêm sinh lực, tuỳ thuộc vào bài tập yoga cho trẻ em mà bạn hướng dẫn. Nhiều trò chơi và kĩ thuật khác sẽ giúp cho trẻ nhỏ có thể kết nối với cơ thể tốt hơn nhờ vào việc hít thở. Giảm căng thẳng một cách tự nhiên và giúp trẻ nhỏ có lối suy nghĩ tích cực hơn.

2. Nâng cao sức khoẻ và năng lượng

yoga giúp trẻ em nâng cao sức khoẻ

Nhiều nghĩ rằng yoga chỉ tốt cho việc rèn luyện tâm trí hay sự dẻo dai cho cơ thể chứ không giúp tăng cường sức mạnh. Trên thực tế các từ thế yoga được áp dụng để xây dựng những cơ bắp khác nhau giúp xây dựng sức mạnh cũng như nhận thức cơ thể và phối hợp giúp cơ bắp dẻo dai linh hoạt. Các cơ quan tiêu hoá hoạt động tốt hơn giúp duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, nhờ đó các cơ quan cũng sẽ phát triển tốt hơn, tăng cường hiệu quả bảo vệ các khớp xương của trẻ.

3. Giảm thiểu căng thẳng

yoga có lợi cho trẻ em

Các động tác yoga cân bằng sẽ giúp trẻ em gia tăng sự tập trung, đặt ra và các trò chơi tập trung vào kỹ năng cân bằng giúp trẻ phát triển sức mạnh nội tại, gợi lên một cảm giác thiền định, và thúc đẩy sự tĩnh lặng của tâm hồn. Điều này có thể giúp trẻ em vượt qua những căng thẳng trong học tập và cuộc sống tốt hơn.

4. Tăng sự linh hoạt cơ thể

yoga giúp trẻ em linh hoạt, thông minh hơn

Yoga là môn thể thao giúp chúng ta tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể tuyệt vời. Một số động tác yoga giúp kéo căng xương và khớp giúp trẻ dẻo dai linh hoạt. Yoga giúp cơ bắp căng ra thông qua việc tích hợp hơi thở và chuyển động, cơ bắp trở nên săn chắc và linh hoạt hơn.

5. Nâng cao nhận thức và sự tập trung

yoga giúp trẻ em tập trung

Yoga giúp nâng cao sự tập trung, nhận thức trong cơ thể bằng cách hít thở sâu và chuyển động. Nó giúp cho trẻ em biết cách để thể hiện mình, xây dựng một kết nối mạnh mẽ giữa những gì được nghe và làm. Trẻ em có nhận thức cơ thể khỏe mạnh tự tin hơn và mạnh mẽ, có tư thế tốt hơn, thở tốt hơn và có ý thức về sức mạnh yên tĩnh.

6. Thiền và thư giãn

yoga có lợi cho trẻ em, làm cho trẻ thông minh nhanh nhẹn hơn

Điểm mạnh của Yoga mà các môn thể thao khác không có đó là thiền định. Vì vậy, đây là bộ môn giúp tâm thái ổn định, định hình nhân cách tốt cho trẻ từ khi còn nhỏ, đây cũng là cách thư giản về tâm hồn hiệu quả, thay vì thời gian hằng ngày để cho trẻ tiếp xúc với máy tính, tivi, điện thoại hay chơi game. Đây là phương pháp giải trí cho tâm hồn hữu hiệu.

6 lợi ích trên của yoga với trẻ em thật sự quá tuyệt. Không những cải thiện về thể chất cho trẻ nhỏ mà còn phát triển được nhân cách, tâm hồn song song. Vậy còn gì mà để băn khoăn nữa, hãy cho trẻ nhỏ nhà bạn đi học yoga ngay thôi.

Bình luận bài viết
Tin liên quan