Lợi ích không ngờ từ sử dụng máy chạy bộ mỗi ngày

Cập nhật: 2017-01-18 11:37:34 - Lượt xem: 2250

Có thể bạn nghĩ máy chạy bộ chỉ là một chiếc dụng cụ thể thao tập luyện sức khoẻ đơn thuần. Nhưng chắc chắn bạn sẽ không thể ngờ được những lợi ích máy chạy bộ đem lại khi tập luyện mỗi ngày.

Những lợi ích của máy chạy bộ

  • Làm cơ thể, cơ bắp thư giãn

Chạy bộ làm cho cơ bắp thư giãn
Chạy bộ tốt cho sức khỏe 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chạy bộ thường xuyên trên máy chạy bộ sẽ giúp chúng ta giảm đau nhức cơ thể, do toàn thân được vận động. Ngoài ra, các khớp xương cũng được hoạt động tránh việc khô cứng các khớp xương. Đây là lợi ích tuyệt vời cho những người ở tuổi trung niên hoặc nhân viên văn phòng ngồi máy tính cả ngày.

 

  • Giảm căng thẳng

Ngoài giảm đau nhức cơ thể thì sử dụng máy chạy bộ 30 phút mỗi ngày sẽ đem lại cho bạn một tinh thần sảng khoái, thư giãn. Khi chúng ta chạy, cơ thể chúng ta sinh ra 1 chất endorphins - chất này giúp cho cải thiện tâm trạng rất hiệu quả, điều này sẽ khiến bạn lạc quan yêu đời hơn.

 

  • Kiểm soát cân nặng cơ thể

Do công việc phải tiếp khách nhiều hoặc lịch sinh hoạt bất thường mà lượng đồ ăn hàng ngày có thể không ổn định. Có hôm thì không ăn, có hôm thì đồ nhiều dầu mỡ... dẫn đến tình trạng không kiểm soát được cân nặng lẫn lượng mỡ. Vì vậy tập luyện mỗi ngày chỉ với 20-30 phút trên máy chạy bộ có thể ngăn ngừa vấn đề tăng cân.

Bên cạnh đó việc sử dụng máy chạy bộ trong 1 tiếng mỗi ngày và 5 lần/tuần sẽ giúp bạn đốt cháy 1.500 calo/ngày và giảm 11kg trọng lượng dư thừa 1 năm. Máy chạy bộ sẽ giúp các bạn kiểm soát cân nặng rất tốt.

Lợi ích không ngờ tập máy chạy bộ mỗi ngày

  • Phòng tránh ung thư vú

Cuộc sống hiện đại khiến cho phụ nữ ngày càng bận rộn và không có thời gian chăm sóc cho bản thân. Việc sở hữu 1 chiếc máy chạy bộ điện gia đình tại nhà là vô cùng hợp lý, có thể tập luyện bất kì lúc nào.

 

Chạy bộ có thể giảm tỷ lệ ung thư vú
Chạy bộ giúp phòng tránh ung thư vú

Sử dụng máy chạy bộ mỗi ngày sẽ giúp phụ giảm đi nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, đây là căn bệnh càng ngày càng nhiều phụ nữ gặp phải (Theo thông tin từ tuần báo Hiệp hội Y học Mỹ). Chạy bộ cũng giúp cơ thể phụ nữ sinh ra estrogen khiến thân hình quyến rũ hơn.

 

  • Nâng cao trí nhớ cho người cao tuổi

Chạy bộ giúp trí nhớ được nâng cao
Chạy bộ giúp cho trí nhớ khi về già

Đối với người cao tuổi cần phải chú ý phòng tránh bệnh Alzheimer, rất dễ mắc phải đối với người cao tuổi. Máy chạy bộ tại nhà sẽ là 1 sản phẩm tuyệt vời dành cho bố mẹ, ông bà của chúng ta. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đối với những người thường xuyên hoạt động thể chất như chạy bộ 45 phút mỗi ngày sẽ phòng tránh được Alzheimer. Hoạt động thể chất thường xuyên còn giúp cho người cao tuổi được khoẻ mạnh, não bộ trở nên minh mẫn hơn.

 

  • Cải thiện hiệu suất làm việc

Tập luyện trên máy chạy bộ cũng giống với chạy bộ ngoài trời sẽ làm cho toàn bộ cơ thể bạn được hoạt động. Vì vậy các nhóm cơ sẽ được giải toả và giảm căng thẳng, sức bền cũng tăng lên giúp cho năng suất công việc được hiệu quả hơn.

 

  • Bảo vệ xương tốt hơn

Chỉ cần chạy bộ 30 phút/tuần, 3 lần/tuần bạn có thể bảo vệ xương. Cũng như tập thể dục, chạy bộ đòi hỏi chúng ta phải sử dụng đến 95% các múi cơ vận động. và quá trình này giúp thúc đẩy làm cho xương của bạn khỏe mạnh và săn chắc hơn.

Bình luận bài viết
Tin liên quan