Hướng dẫn chơi bóng bàn với người có trình độ kém hơn mình

Cập nhật: 2016-11-07 09:08:42 - Lượt xem: 1952

Nếu như trình độ chơi bóng bàn của bạn vượt trội hơn hẳn so với đối thủ chơi cùng bạn. Hãy điều thay đổi và điều chỉnh lại phong cách chơi của mình khác đi để tự làm khó tăng thử thách cho mình khi chơi.

1. Chấp điểm đối thủ

Việc chấp điểm đối thủ sẽ khiến bạn thấy hứng thú hơn và đặt mục tiêu cao hơn để chiến thắng đối thủ và cũng đồng thời tăng sự tự tin cho người cùng chơi có trình độ thấp hơn bạn.

2. Cầm vợt bóng bàn bằng tay thuận (nếu bạn thuận tay phải thì cầm tay phải và ngược lại)

Cầm vợt bóng bàn đúng tay thuận của mình
Cầm vợt đúng tay thuận

Đây sẽ là thử thách rất thú vị cho các bạn, đồng thời cũng là dịp bạn nâng cao khả năng chơi bóng cả với tay không thuận của mình.

3. Thay đổi cách cầm vợt bóng bàn của bạn

thay đổi cách cầm vợt cho phù hợp với bản thân
Thay đổi cách cầm vợt

Nếu như bạn đã quen với 1 kiểu cầm vợt mà bạn thấy hợp nhất vậy hãy thử đổi cách cầm vợt kiểu khác xem. Ví dụ như cầm vợt bóng kiểu như đang cầm bút như ảnh trên xem.

4. Sử dụng lối đánh phòng ngự trong bóng bàn

Phòng ngự trong đánh bóng bàn
Phòng ngự

Đánh với những người dưới cơ mình họ thường tự ti vậy nên hãy sử dụng lối đánh phòng ngự để cho họ có cơ hội tấn công. Hãy sử dụng những cú backspins (xoáy xuống), đẩy nhẹ bóng trở lại. Điều này vừa khiến bạn nâng cao khả năng phòng ngự vừa cho người chơi kém hơn được nâng cao trình độ.

5. Tránh sử dụng lối đánh tấn và những cú đập kỹ thuật cao

Với người chơi có trình độ kém hơn thì hiển nhiển là không nên sử dụng lối chơi tấn công áp đảo và đặc biệt là những cú đánh kỹ thuật khó. Nên sử dụng các cú đánh nhẹ về đối thủ như: drop shots, lobs, loops, slices, chops, blocks, flicks...

Nếu bạn chưa biết nhiều những cú đánh hãy tham khảo bài viết sau:

6. Đổi mặt vợt bóng bàn hoặc bỏ hẳn ra

Thay mặt vợt bóng bàn
Đổi mặt vợt bóng bàn

Đây là sự thử thách khó và rất thú vị chỉ sau dùng tay trái để chơi. Bạn có thể sử dụng các mặt vợt bóng bàn dành cho người mới tập chơi để đánh hoặc bỏ hẳn nó ra để chơi. Mình đảm bảo đây sẽ là thử thách thú và khó khăn cho các bạn.

7. Đứng gần bàn bóng bàn

Đứng gần bàn bóng bàn một bất lợi rất lớn cho hầu hết người chơi. Với thử thách này bạn sẽ cải thiện được sự tập trung, tốc độ chơi và khả năng phán đoán đường bóng.

Bình luận bài viết
Tin liên quan