Hướng dẫn cách chọn máy tập chạy bộ khi đi mua

Cập nhật: 2015-12-21 11:47:27 - Lượt xem: 5912

Máy chạy bộ càng ngày phổ biến và được nhiều người tin dùng sử dụng vì tính tiện lợi của máy . Bạn có thể rèn luyện ngay tại nhà vào bất kì lúc nào, dù là thời tiết nào hay mùa nào trong năm.

Nhưng mà để chọn được một chiếc máy chạy bộ đa năng phù hợp cho gia đình hay cao hơn là phòng tập là điều không phải ai cũng rành rọt. Ngoài kiểu dáng ra thì có gì khác giữa các dòng máy chạy bộ và làm thế nào để chọn được một chiếc máy chạy bộ phù hợp với nhu cầu sử dụng mà lại hợp túi tiền.

Chính vì lẽ đó trong bài viết này Thể Thao Thiên Trường sẽ hướng dẫn cho mọi người các cách đơn giản để khi đi mua máy có thể chọn cho mình loại máy phù hợp nhất.

1. Kiểu Dáng Và Diện Tích Thảm Chạy Của Máy Chạy Bộ 

Mỗi người có một sở thích khác nhau vậy nên kiểu dáng hợp với sở thích sẽ giúp người tập cảm thấy hứng thú hơn. Bạn nên chọn những máy chạy bộ có diện tích thảm rộng để khi chạy sải chân của ta được thoải mái và tự nhiên. Ngoài ra thì cũng cần thảm có độ ma sát tốt, bền, đẹp. Tay vịn cần phải chắc chắn sao cho lúc chạy vung tay được thoải mái.

Cách chọn máy chạy bộ khi đi mua 1

Cách chọn máy tập chạy bộ - Thảm chạy

2. Công Suất Động Cơ Máy Chạy Bộ

Điều làm nên máy chạy bộ tốt và là trái tim của nó thì chính là động cơ của máy. Bạn cần xác định rõ là bạn mua máy chạy bộ cho gia đình hay là phòng tập, công suất sử dụng có liên tục không để còn chọn động cơ phù hợp, tránh gây lãng phí tiền bạc. Lúc đi mua ta nên thử nghiệm máy ở mọi cấp độ để xem máy có hoạt động bình thường không, chạy nhanh có bị ì không? Ngoài ra một điều quan trọng ta cũng cân nhắc đó là chọn nơi bán máy chạy bộ uy tín, dịch vụ sau khi mua như thế nào?

Cách chọn máy chạy bộ khi đi mua 2

Cách chọn máy tập chạy bộ - Động cơ

3. Tiếng Ồn Và Không Gian Tập Luyện Máy Chạy Bộ

Việc tiếng ồn cũng rất quan trọng nhất là khi bạn ở các khu chung cư. Ta cần đặt trong không gian riêng, tránh việc lúc chúng ta luyện tập làm ảnh hưởng đến người khác. Với những căn hộ gia đình có diện tích giới hạn thì ta nên chọn những loại máy chạy bộ có thể gấp bọn khi không dùng đến, giúp tiết kiệm diện tích khi không sử dụng.

Cách chọn máy chạy bộ khi đi mua 3

Máy chạy bộ có thể gấp gọn khi không sử dụng

4. Máy Chạy Bộ Điện Hay Máy Chạy Bộ Cơ

Hầu hết khi đi tham khảo giá cả thì mọi người sẽ thấy máy chạy bộ điện có giá thành cao hơn máy chạy bộ cơ rất nhiều. Mặc dù là giá thành của máy chạy bộ cơ rẻ hơn nhưng trên thị trường hiện nay không được ưa chuộng nhiều cho lắm vì tính năng hạn chế của nó. Người dùng sẽ cảm thấy rất nhanh chán vì máy có độ dốc khá cao, lực tác động lên chân và các khớp xương nhiều và điều quan trọng là tập với máy chạy bộ cơ sẽ nhanh mệt hơn rất nhiều so với máy chạy bộ điện.

Cách chọn máy chạy bộ khi đi mua 4

Cách chọn máy tập chạy bộ - Máy chạy cơ & máy chạy điện

5. Bảo Quản Và Di Chuyển Máy Chạy Bộ

Nếu không gian nhà bạn chật hẹp bạn nên chọn những loại máy có thể gập gọn mà chân có bánh xe để di chuyển dễ hơn. Điều đó sẽ làm ta cất đi và lấy ra dễ dàng hơn khi tập luyện mà không cảm thấy vất vả hay khó chịu mỗi khi dùng.

Cách chọn máy chạy bộ khi đi mua 7

Cách chọn máy tập chạy bộ - Di chuyển dễ dàng

6. Giá Rẻ Và Những Giải Pháp Mua Hàng

Có rất nhiều các loại máy với các giá khác nhau được đưa ra tại Thiên Trường. Bạn có thể chọn, được tư vấn để có thể mua cho mình chiếc máy phù hợp nhất.

Cách chọn máy chạy bộ khi đi mua 6

Cách chọn máy tập chạy bộ - Giá cả hợp lý

7. Các Tính Năng Phụ Của Máy Chạy Bộ

Ngoài tính năng chỉ có chạy bộ thông thường sẽ gây nhàm chán cho người dùng. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chọn những máy có cả bộ tập khác như bụng, tay để có các bài tập phong phú, hứng thú hơn khi tập luyện.

Cách chọn máy chạy bộ khi đi mua 5

Cách chọn máy tập chạy bộ - Phụ kiện đi kèm

 

Thể Thao Thiên Trường

Bình luận bài viết
Tin liên quan