Đi bộ buổi sáng có giảm cân, giảm mỡ bụng hay không?

Cập nhật: 2018-05-25 15:24:57 - Lượt xem: 1453

Giảm cân đối với nhiều người rất khó để thực hiện vì càng thực hiện các chế độ giảm cân thì hiệu quả lại ngược lại cân tăng vù vù và khi có người mách cho bạn cách giảm cân bằng cách đi bộ thì bạn lại hoài nghi: liệu rằng đi bộ vào buổi sáng có giảm cân không? Có giảm được mỡ bụng không?

đi bộ buổi sáng tốt cho sức khỏe
Đi bộ buổi sáng có giảm cân không?

Để trả lợi cho câu hỏi này bạn hãy cùng Thể Thao Thiên Trường cùng tìm hiểu qua một số những kiến thức cơ bản về tác dụng của đi bộ lên cơ thể và tác dụng của nó trong việc giảm cân, giảm mỡ bụng nhé. Nào chúng ta cùng nhau bắt đầu!

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu đi bộ có tác dụng gì? đối với cơ thể chúng ta.

Trên thực tế đi bộ có tác dụng rất nhiều và hiệu quả lên chính cơ thể chúng ta đó các bạn à. Theo báo cáo trên The New England Journal of Medicine, một tuần đi bộ trên 3 giờ, có thể giảm 35% đến 40% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tạp chí Nature cũng có nghiên cứu cho rằng, người trên 60 tuổi, một tuần ba ngày, mỗi lần đi bộ trên 45 phút, có thể phòng chống bệnh mất trí ở người già (bệnh Alzheimer). Một tuần đi bộ trên 7 giờ, có thể giảm 20% tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú, có 50% công hiệu chữa trị bệnh tiểu đường loại II.

đi bộ buổi sáng giảm bệnh tim mạch
Đi bộ tốt cho hệ tin mạch

Ngoài ra đi bộ còn một số tác động mạnh mẽ nữa như: tăng dung tích phổi, giảm bớt cơn thèm thuốc của người nghiện thuốc lá, làm tăng sức mạnh cơ lưng và làm cho cơ chân, xương chân tăng sức mạnh cũng như sự dẻo dai để ta có thể hoạt động nhiều hơn trong một ngày làm việc.

  • Tác dụng dễ nhận thấy nhất của đi bộ là giúp bảo vệ môi trường sống của chúng ta vì không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho môi trường sống, nó còn giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể chúng ta, tác dụng tích cực tới việc kéo dài tuổi thọ.
  • Đi bộ thường xuyên tăng tuổi thọ
    Đi bộ giúp tăng tuổi thọ

  • Đi bộ có thể làm giảm sự tích tụ triglyceride và cholesterol trên thành tĩnh mạch, làm giảm tỷ lệ chuyển đổi từ Glucose thành triglyceride mà như các bạn biết thì chính triglyceride là nguyên nhân gây ra tình trạng thừa cân, béo phì…để nó tích tụ nhiều trong máu của chúng ta thì sẽ gây ra các bệnh về tim mạch, tiểu đường…và các nhà khoa học đã đưa ra lời khuyên rằng nên duy trì tỷ lệ triglyceride trong máu trong khoảng < 1,7 mmol/L là tốt nhất

  • Tác dụng làm giảm sự sinh sản ra hormone adrenalin, nhiệm vụ chính của adrenalin chính là kích thích vận chuyển máu về với tim hay có cách gọi thông thường chính là thuốc trợ tim. Khi hormone này sinh ra quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến động mạnh xuất hiện các bệnh về động mạch gây nguy hiểm cho tính mạng của bạn

  • Đi bộ có thể làm tăng cường chức năng bài tiết của tuyến tiêu hóa, thúc đẩy ruột và dạ dày nhu động hoạt động theo quy luật, làm tăng sự thèm ăn, có tác dụng rất tốt đối với việc phòng ngừa các chứng bệnh như cao huyết áp, bệnh tiểu đường, bệnh béo phì, táo bón…

  • Đi bộ làm giảm stress, tăng hưng phấn trong ta phóng thích được sự sáng tạo hữu dụng trong công việc vì trong khi bạn thực hiện các động tác đi bộ thì thần kinh của bạn được thư giãn sẽ nảy ra được các sáng tạo cần thiết trong công việc cũng như cuộc sống của bạn, một số nghiên cứu cũng đã chứng minh đi bộ thường xuyên sẽ giúp giảm bớt đau khớp, làm tăng chức năng miễn dịch.

Đến đây hẳn các bạn đã hiểu được những tác động của việc đi bộ thường xuyên lên cơ thể mình rồi phải không ạ? Chúng ta đã tìm ra được câu trả lời cho vế đầu tiên là đi bộ có giảm cân được không? Hơn thế nữa các nhà khoa học của đại học Harvard còn đưa ra quan sát 32 gen gây thúc đẩy béo phì trên hơn 12.000 người để xác định có bao nhiêu những gen này thực sự đóng góp chi phối đối với trọng lượng cơ thể.

Sau đó, họ phát hiện ra rằng trong số những người tham gia nghiên cứu đã đi bộ một cách hoạt bát trong khoảng một giờ một ngày, thì những tác động của những gen gây tăng trọng này đã giảm một nửa. và cảm giác thèm ăn sẽ không còn làm bạn rối bời nữa sau khi thực hiện đi bộ.

Tác động của đi bộ chính là việc làm giảm khả năng sinh ra mỡ thừa trên cơ thể chính vì vậy mà ngay cả việc giảm mỡ bụng cũng sẽ được chế ngự nhờ đi bộ các bạn à. Thời điểm tốt nhất trong ngày để các bạn thực hiện việc đi bộ đó chính là vào buổi sáng, lúc này sau một đêm ít hoạt động của các dụng cụ máy móc không khí giường như trong lành, cơ thể cũng được sảng khoái trước khí chúng ta tới văn phòng làm việc.

Khi thực hiện đi bộ thì các yếu tố như: độ dài quãng đường, tốc độ và trọng lượng cơ thể sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của việc tập luyện.

Để có kết quả tốt, bạn nên theo dõi lịch trình của mình và sử dụng công cụ để đếm bước chân đã đi. Nói một cách đơn giản, bạn có thể tính được quãng đường nên di chuyển phù hợp với trọng lượng cơ thể mình.

đi bộ giúp giảm cân hiệu quả
Đi bộ buổi sáng giảm cân

 

Hãy nhớ:

100 kcal = 2000 bước = 1,6km di chuyển

1 kg = 7.000 kcal = 112km

Do đó, nếu bạn muốn giảm 1kg, bạn phải đi 1 quãng đường dài 112km. Nhưng để đi 112km/1 ngày là không thể phải không? Vì thế, bạn có thể tích luỹ quãng đường này để giảm trong 2 tuần.

Bạn hãy đặt mục tiêu giảm 0,45kg /tuần = 3500 kcal/tuần = 500 calo/ngày.

Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ cần phải đi khoảng 10.000 bước/ngày, tương đương với khoảng 3,2km di chuyển và điều này hoàn toàn khả thi. Và hiện tại với tốc độ đô thị hóa ở các thành phố lớn ngày càng nhanh vào mạnh hơn làm cho bầu không khí vốn đã ngột ngạt giờ lại thêm khó chịu hơn thì việc tập luyện đi bộ tại nhà bằng máy tập chạy bộ là phương án tối ưu nhất dành cho mọi người.

 

Thể Thao Thiên Trường hiểu được các mong muốn mà bạn đang ấp ủ cũng như hiểu được sự cần thiết của các dụng cụ thể thao, thiết bị tập luyện tại nhà nên chúng tôi với 10 năm kinh nghiệm trong ngành phân phối dụng cụ thể thao sẽ mang tới cho các quý vị sự thoải mái của sự luyện tập cũng như sự tin cậy, uy tín cho chất lượng sản phẩm của chúng tôi. HOTLINE: 09 686 50 686

Bình luận bài viết
Tin liên quan