Có nên mua máy chạy bộ trả góp không? Thủ tục mua máy chạy bộ trả góp

Cập nhật: 2022-03-24 11:03:18 - Lượt xem: 212

Máy chạy bộ trả góp là xu hướng mua hàng ngày càng được nhiều người quan tâm. Nhu cầu tập luyện chăm sóc sức khỏe gia tăng, không phải ai cũng đủ điều kiện để có thể thanh toán mua máy chạy bộ trong một lần. Nếu đang băn khoăn có nên mua máy chạy bộ trả góp không, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để đưa ra quyết định.

Máy chạy bộ trả góp là gì?

Nếu muốn sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ nhưng tài chính không đủ để trả trong một lần, máy chạy bộ trả góp là thiết bị thể dục phù hợp bạn nên lựa chọn.

Hiểu theo cách đơn giản, máy chạy bộ trả góp chính là máy hỗ trợ chạy bộ ngay tại chỗ, người mua sẽ không phải trả toàn bộ tiền trong một lần mà có thể thanh toán theo kỳ hạn với mức lãi suất khác nhau tùy chính sách của đơn vị bán/cho vay trả góp.

Mỗi lần trả tương ứng với số tiền một phần của máy chạy bộ. Thời hạn trả góp có thể kéo dài trong 3 tháng/ 6 tháng/ 9 tháng/ 12 tháng phụ thuộc vào chính sách của người bán như thế nào.

máy chạy bộ trả góp

Máy chạy bộ trả góp phù hợp với người thu nhập thấp

Bên cạnh hình thức trả góp trực tiếp truyền thống, mua máy chạy bộ bạn có thể trả góp qua thẻ ngân hàng, online, điểm giao dịch gần nhà... cho người bán hay đơn vị trung gian cho vay để trả góp. Hình thức đa dạng tạo điều kiện cho người mua tiếp cận trả góp thuận tiện hơn.

Có nên mua máy chạy bộ trả góp không?

Mua máy chạy bộ trả góp này ngày càng trở nên phổ biến và nhiều người biết đến. Nó phù hợp với những gia đình eo hẹp về tài chính, không thể một lúc chi trả hoàn toàn giá trị của một chiếc máy chạy bộ.

Có nên mua máy chạy bộ trả góp không là băn khoăn của rất nhiều người vì nhiều lý do. Bạn nên cân nhắc thật kỹ để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho mình. Hình thức mua máy chạy bộ này cũng giúp bạn có động lực để kiếm tiền hơn.

Một chiếc máy chạy bộ tốt, đầy đủ chức năng có giá không hề rẻ. Sử dụng máy chạy bộ giá rẻ thường chất lượng không đảm bảo, nếu mua hàng trôi nổi dễ tồn tại nguy cơ xảy ra sự cố, độ bền và khả năng chịu lực kém. Cấu tạo, thiết kế và chức năng của các dòng này khá đơn giản. Trang bị cho gia đình một chiếc máy chất lượng đảm bảo mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, đáp ứng cường độ tập luyện khác nhau.

Có nên mua máy chạy bộ trả góp không

Có nên mua máy chạy bộ trả góp không?

Thay vì bỏ tiền ra mua một chiếc máy không rõ nguồn gốc, bạn nên đầu tư máy chạy bộ xịn hơn và trả góp. So với việc phải trả số tiền lớn ngay một lúc, mua máy chạy bộ trả góp sẽ là sự lựa chọn hợp lý và đúng đắn. Hình thức chia nhỏ tiền trả này có nhiều điểm tích cực cho người dùng như:

- Có cơ hội được tiếp cận máy chạy bộ chất lượng, thương hiệu uy tín.

- Được hưởng chính sách bảo hành, hậu mãi trong khoảng thời gian dài.

- Đảm bảo an toàn, độ bền và chịu tải trọng tốt hơn.

- Các chế độ tập luyện nâng cao sức khỏe chân thật, êm ái.

Ưu và nhược điểm khi mua máy chạy bộ trả góp

Việc mua máy chạy bộ trả góp tồn tại cả những ưu và nhược điểm. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên mua trả góp, những chia sẻ ưu và nhược điểm của hình thức này dưới đây sẽ giúp bạn có thêm cơ sở đưa ra quyết định.

Ưu điểm khi mua máy chạy bộ trả góp

  • Phù hợp gia đình kinh tế hạn hẹp

Mua máy chạy bộ trả góp phù hợp với người/gia đình thu nhập ở mức thấp hoặc trung bình. Một khoản tiền lớn nếu được chia nhỏ thành nhiều lần trả tạo điều kiện cho những đối tượng này dễ dàng tiếp cận hơn với những sản phẩm có giá trị, chất lượng.

  • Giải quyết bài toán tài chính cho người mua

Quyết định trả góp là do người mua không đủ khả năng tài chính để thanh toán tất cả chi phí trong một lần. Nếu muốn trả hết, bạn sẽ phải đi vay mượn hay tiết kiệm thêm, kéo dài thời gian có thể mua hàng. Vì thể, giải quyết được bài toán thiếu tiền là ưu điểm đầu tiên của việc mua máy chạy bộ trả góp.

máy chạy bộ trả góp giúp giải quyết bài toán tài chính

Máy chạy bộ trả góp giúp giải quyết bài toán tài chính

  • Nhiều ưu đãi về lãi suất

Đối với hình thức trả góp, người mua sẽ phải trả trước 10 - 30% giá của sản phẩm tùy quy định của đơn vị bán. Lãi suất trả góp khi mua máy chạy bộ không cao. Một số nhà cung cấp còn có chính sách trả góp 0%. Nhờ vậy mà chênh lệch giữa việc trả tiền một lần và trả góp không đáng kể, tiết kiệm chi phí.

  • Thủ tục làm hồ sơ đơn giản, nhanh chóng

Các thủ tục mua máy chạy bộ trả góp hiện nay đã được đơn giản hóa nên tiện lợi hơn rất nhiều. Quy trình thực hiện nhanh chóng, người mua cũng không cần phải thế chấp tài sản nếu giá trị không quá cao. Hơn nữa, phụ thuộc vào hoàn cảnh bạn cũng có thể chọn thời gian trả nợ phù hợp.

Nhược điểm mua máy chạy bộ trả góp

  • Có thể thêm chi phí phát sinh

Để hoàn thành hồ sơ mua máy chạy bộ trả góp, khách hàng có thể phải trả thêm một số chi phí phát sinh hoặc có những nơi sẽ tính lãi suất trả góp. Vậy nên nhiều khi càng kéo dài thời gian trả góp, bạn sẽ phải tốn nhiều tiền hơn.

Phát sinh thêm chi phí khi mua máy chạy bộ trả góp

Mua trả góp máy chạy bộ có thể phát sinh thêm chi phí

  • Bị phạt nếu không trả đúng hạn

Nếu đến thời hạn đóng tiền mua máy chạy bộ trả góp mà bạn không hoàn thành đúng thời hạn thì sẽ bị phạt thêm. Chính sách phạt này sẽ do quy định của các trung gian tài chính đưa ra. Trước hạn nộp tiền, sẽ có đơn vị liên hệ với bạn để nhắc nhở nên không sợ quên. Nếu vi phạm hợp đồng thỏa thuận hay định quỵt nợ, người mua sẽ bị truy tố pháp luật.

  • Tốn thời gian làm thủ tục

So với hình thức thanh toán 1 lần, chọn mua máy chạy bộ trả góp sẽ phải tốn thời gian để làm thủ tục. Nếu làm mất giấy tờ, hợp đồng bạn sẽ tốn công sức và thời gian để giải quyết với đơn vị cho vay trả góp.

Hướng dẫn thủ tục mua máy chạy bộ trả góp

Mua máy chạy bộ trả góp qua thẻ tín dụng

Điều kiện để được trả góp qua hình thức này là bạn phải có thẻ tín dụng. Sở hữu thẻ tín dụng đã chứng minh được thu nhập và tài chính của bạn đủ tiêu chuẩn. Hạn mức sử dụng của thẻ ít nhất phải bằng với số tiền trả góp hàng tháng. Đồng thời, hạn sử dụng của thẻ phải dài hơn thời hạn trả góp máy chạy bộ bạn đăng kí.

Với hình thức mua máy chạy bộ trả góp qua thẻ tín dụng, thủ tục thực hiện khá đơn giản. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn, giải đáp cặn kẽ về mọi thông tin trả góp. Thời gian chuẩn bị hợp đồng mua bán và thanh toán nếu nhanh chỉ khoảng 30 phút là xong.

mua máy chạy bộ trả góp qua thẻ tín dụng

Mua máy chạy bộ trả góp qua thẻ tín dụng nhanh chóng

Mua máy chạy bộ trả góp qua trung gian tài chính

Với loại hình mua máy chạy bộ trả góp này, bạn sẽ vay tiền qua tổ chức tài chính. Họ sẽ đại diện cho bạn để trả tiền cho đơn vị bán máy chạy bộ. Bạn chỉ cần thanh toán tiền trả góp hàng tháng cho trung gian tài chính đó và kèm theo lãi suất.

Để áp dụng được hình thức này, người mua cần chuẩn bị thủ tục gồm: căn cước công dân, giấy phép lái xe/sổ hộ khẩu, giấy chứng minh thu nhập. Cách mua này có thời gian duyệt hồ sơ và thủ tục phức tạp hơn so với qua thẻ tín dụng.

Mua máy chạy bộ trả góp ở đâu?

Nếu đã hiểu rõ được ưu nhược điểm của trả góp và đưa ra quyết định cho mình, chắc hẳn bạn lại đang không biết mua máy chạy bộ trả góp ở đâu. Chọn được địa chỉ phân phối máy chạy bộ uy tín không phải điều dễ dàng.

mua máy chạy bộ trả góp ở đâu

Mua máy chạy bộ trả góp ở đâu?

Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng chính hãng thương hiệu máy chạy bộ định mua hoặc tới các đại lý phân phối nhiều hãng khác nhau. Các đại lý sẽ có nhiều hãng đa dạng sự lựa chọn cho người mua. Hơn nữa, nhiều đơn vị cũng có những chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua máy chạy bộ trả góp.

>> Kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ tốt nhất

Hãy tham khảo ý kiến người quen hay xin review để chọn được địa chỉ uy tín. Khi mua hàng trả góp, bạn cần lưu ý và kiểm tra một số điều dưới đây khi lựa chọn nhà cung cấp:

- Xem máy chạy bộ có chính hãng không. Kiểm tra đầy đủ giấy tờ xuất xứ và kiểm định chất lượng.

- Có chương trình miễn phí giao hàng và lắp đặt tại nhà không,

- Chính sách đổi trả minh bạch, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nếu có vấn đề phát sinh.

- Thời gian bảo hành rõ ràng. Đa số máy chạy bộ có thời gian bảo hành lên đến khoảng 12 tháng.

Là hình thức mua bán phổ biến, qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã đưa ra được lựa chọn có nên mua máy chạy bộ trả góp không. Hy vọng với những thông tin hữu ích Thiên Trường Sport chia sẻ đó, bạn sẽ có thể sở hữu cho mình một chiếc máy chạy bộ ưng ý và tốt nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu tập luyện.

Bình luận bài viết
Tin liên quan