Chuẩn bị gì trước khi bước chân vào tập luyện yoga

Cập nhật: 2016-12-07 16:47:09 - Lượt xem: 1791

Để bắt đầu tập luyện Yoga tại nhà một cách tốt nhất và có được sự bắt đầu thoải mái nhất bạn hãy chuẩn bị cho mình các dụng tập yoga tại nhà sau đây nhé.

Quyết tâm tập luyện

Bất kỳ môn nào cũng vậy thôi, việc quyết tâm tập luyện là yếu tố then chốt để thành công. Nhất trong bộ môn yoga ngoài tập luyện thể chất thì cũng để tập luyện cho trí óc bạn, giúp đầu óc minh mẫn và sáng suốt hơn.

Chuẩn bị trước khi tập Yoga
Chuẩn bị trước khi tập Yoga

Quần áo yoga phù hợp

Bạn có thể chọn mua các bộ quần áo tập yoga chuyên dụng hoặc không có thể mặc quần áo rộng và thật thoải mái để chuyển động dễ dàng.

Chọn trang phục vừa vặn với cơ thể, co giãn thoải mái với chất liệu thấm hút mồ hôi tốt. Khi tập, các bạn cũng nên để chân trần và tháo kính, đồng hồ và các loại trang sức trên cơ thể. Như vậy, việc tập luyện sẽ thoải mái và đạt hiệu quả cao. 

Dụng cụ tập Yoga

Thảm tập yoga: Thảm giúp định vị khoảng không gian riêng của từng cá nhân người tập, nhưng điều quan trọng hơn, thảm tạo ra lực kéo và độ bám cho tay và chân của bạn để giúp bạn giữ thăng bằng không bị trơn trượt trong quá trình tập. Thảm cũng giúp cho bạn làm các động tác ngồi, nằm một cách êm ái hơn trên nền cứng.

 

đồ chuẩn bị khi tập yoga

Thảm tập là thứ không thể thiếu cho các buổi tập yoga 

Khăn: Chọn loại khăn chất liệu thấm hút mồ hôi tốt vì khi tập yoga, bạn cần thấm mồ hôi thường xuyên để tránh bị trơn trượt khi thực hiện các động tác. 

Nước: Luôn mang theo mình một chai nước để bổ sung ngay trong lúc tập. Lưu ý chỉ uống từ từ từng ngụm nhỏ.

 

Phụ kiện yoga

Chăn Yoga: Chăn gấp là đạo cụ để ngồi và nằm trong lớp học. Ví dụ, ngồi bắt chéo chân và đặt một tấm chăn dưới xương chậu của bạn để nâng cao hông trên đầu gối hoặc đắp lên người khi nằm thư giãn ở cuối bài học.

đồ chuẩn bị khi tập yoga

Chắc chắn bạn sẽ cần thêm dây kéo, chăn, gối, bóng... cho các bài tập

Bóng tập yoga: là phụ kiện cũng không thể thiếu được với các tín đồ yoga. Bóng tập yoga được sử dụng rất nhiều trong các bài tập và động tác khác nhau.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tập luyện với bóng tập yoga

Gạch Yoga: Là đạo cụ phụ trợ giúp bạn thực hiện những động tác đứng chạm sàn khi mà bạn chưa thực hiện được.

Ngoài ra còn rất nhiều phụ kiện hỗ trợ khác như dây thừng, băng kéo lực, gối, bóng… bạn cũng cần chuẩn bị để cho các buổi luyện tập đạt hiệu quả cao nhất.

Bình luận bài viết
Tin liên quan