Cách chọn động cơ máy chạy bộ điện phù hợp nhất

Cập nhật: 2016-01-08 15:28:05 - Lượt xem: 4459

Máy chạy bộ điện nếu nói về trái tim của nó thì chính là động cơ (hay Router), một chiếc máy chạy bộ điện có sử dụng được lâu hay không , tốt hay không thì phụ thuộc chủ yếu vào động cơ có phù hợp với người tập không.

Cách chọn động cơ máy chạy bộ phù hợp nhất

Hai loại động cơ cho máy chạy bộ điện được dùng nhiều nhất trên thị trường hiện này là: DC và AC. DC là động cơ một chiều thường được sử dụng cho những sản phẩm đời đầu của máy chạy bộ còn AC là loại động cơ có công suất mạnh hơn, đa năng hơn DC nhiều.

Ngày trước hầu hết các loại máy chạy bộ điện đều được dùng loại động cơ DC. Đây là loại động cơ một chiều có mức công suất trung bình vì vậy khả năng đáp ứng nhu cầu của mọi người sử dụng bị hạn chế, đặc biệt là những người to béo. Chính vì lẽ đó mà động cơ AC ra đời nhằm khắc phục vấn đề trên. Loại động cơ mới AC có công suất mạnh mẽ hơn rất nhiều so với DC. Và điều tất nhiên trong vài năm trở lại đây , việc sử dụng động cơ AC dần được thay thế cho các dòng máy chạy bộ điện.

 

Cách chọn động cơ máy chạy bộ điện

Cách chọn động cơ máy chạy bộ

Điểm hơn của động cơ AC là đáp ứng mọi nhu cầu của người tập. Ưu điểm lớn của động cơ AC là bạn có thể chạy ngược , chạy xuôi và thậm chí là chạy đảo chiều đều có thể đáp ứng được. Động cơ DC bị mắc một nhược điểm lớn là cân nặng của người tập sẽ ảnh hưởng lớn , có thể không tập được nhưng đối với AC thì đã được khắc phục triệt để, đáp ứng được tất cả mọi đối tượng tập luyện hay cường độ như thế nào.

Nếu như bạn có ý định mở phòng tập thể hình và đang có nhu cầu mua máy chạy bộ điện thì chắc chắn động cơ AC lầ sự lựa chọn đứng đắn dành cho bạn. Đối với những phòng tập thể hình, thể thao thì rất nhiều dạng người tập và cường độ hoạt động của máy là liên tục nên máy phải tốt, bền mới đem lại lợi nhuận lâu dài cho bạn.

 

Cách chọn động cơ máy chạy bộ điện

Cách chọn động cơ máy chạy bộ điện

Ngoài ra, động cơ của dòng máy chạy bộ điện còn được phân loại ra theo từng mức công suất khác nhau như 1.5HP hay 2.0HP đa dạng các mức độ. Thời điểm hiện tại thì các máy chạy bộ hầu hết sử dụng công suất từ 1HP đến 7HP. Nếu bạn mua để sử dụng cho gia đình thì chỉ cần chọn các máy có công suất từ 1HP đến 3HP, còn để dùng cho phòng tập thì nên dùng ít nhất 3.5HP trở lên.

Thời điểm hiện tại thì các máy chạy bộ hầu hết sử dụng công suất từ 1HP đến 7HP.

Thể thao Thiên Trường là đơn vị cung cấp các dòng máy chạy bộ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Đảm bảo bán hàng chính hãng và bảo hành lên đến 24 tháng tại nhà cho quý khách.

Khi đi mua các bạn có thể được thử chất lượng ngay tại cửa hàng và nhận được sự hướng dẫn tận tình nhất của chúng tôi ! Mong rằng với cách chọn động cơ máy chạy bộ điện phù hợp nhất trên sẽ giúp quý khách chọn được cho mình chiếc máy ưng ý, phù hợp nhất.

Bình luận bài viết
Tin liên quan