Các cách vệ sinh thảm tập Yoga

Cập nhật: 2016-04-15 09:29:33 - Lượt xem: 3846

Vài năm trở lại đây bộ môn Yoga tại Việt nam ngày càng phát triển mạnh mẽ và được nhiều người yêu thích bởi tác dụng mà nó đem lại. Người tập luyện vừa có thể giảm cân lại vừa có thể tĩnh tâm, vừa có thể luyện ý chí và sức chịu đựng dẻo dai.

Đã là một tín đồ của Yoga thì việc sở hữu và đem theo thảm tập yoga là một người bạn đồng hành không thể thiếu mỗi khi đi tập.

Thảm tập yoga có tác dụng giảm tác động, tránh chấn thương và giúp người dùng khi tập được thoải mái. Tuy nhiên trong quá trình luyện tập và nhất là mùa hè thì việc mồ hôi của chúng ta làm bẩn hay khói bụi dính vào là điều không thể tránh khỏi. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta khi tập luyện trên đó.

Nếu như phải luyện tập trên một tấm thảm bụi bậm và bốc ra mùi khó chịu thì cảm giác sẽ như thế nào??

Chắc chắn là không hề thích thú gì cả mà còn chẳng muốn sờ đến huống chi nói đến tập luyện. Vậy phải vệ sinh thảm yoga ra sao và như thế nào cho đúng thì sau đây Thể Thao Thiên Trường sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 cách đơn giản mà hiệu quả nhất.

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa như xà phòng, nước giặt, nước tẩy rửa bởi như thế sẽ làm thảm cứng lại, khả năng chống trượt giảm đáng kể và còn giảm tuổi thọ của thảm.

>>Xem thêm: Hướng dẫn chọn thảm Yoga khi đi mua

Các cách vệ sinh thảm tập yoga:
- Cách 1: Đấy là bạn mang ra các cửa hàng giặt khô, là hơi.
- Cách 2: Bạn có sử dụng máy hút bụi hút sạch thảm tập. Sau đấy dùng khăn ẩm lau bề mặt thảm 2 hoặc 3 lượt rồi mang đi phơi.

Các cách vệ sinh thảm tập YogaVệ sinh thảm tập Yoga 

- Cách 3 (nên sử dụng): Đầu tiên hãy dùng máy hút bụi hút qua , tiếp đến dùng các loại tinh dầu pha với nước ấm xịt lên tấm thảm và lau khô bằng khăn sạch. Ta có thể dùng nhiều loại tinh dầu có mùi thơm khác nhau như: nhài, trà, oải hương, bưởi,.. để khi tập thoải mái hơn.

Các cách vệ sinh thảm Yoga

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khăn trải thảm Yoga, sau khi tập bạn chỉ cần lột khăn ra giặt là ok.

 

>>Xem thêm: Những tư thế tập Yoga tốt nhất

Bình luận bài viết
Tin liên quan