Buổi sáng - thời gian thích hợp cho việc chạy bộ

Cập nhật: 2016-06-29 14:34:13 - Lượt xem: 2884

Duy trì việc chạy bộ mỗi ngày góp phần quan trọng trong kế hoạch tập luyện chạy bộ của bạn. Buổi sáng được coi là thời gian thích hợp nhất để chạy bộ. Bài viết hôm nay Thiên Trường sẽ chỉ ra một số lợi ích của việc chạy bộ vào buối sáng.

 

chạy bộ buổi sáng tốt cho sức khoẻChạy bộ vào buổi sáng

Chạy bộ giúp bạn kích thích việc trao đổi chất tăng lên khi bạn bắt đầu một ngày mới và trước khi bạn ăn sáng.
Tăng cường kiểm soát việc thèm ăn ở cơ thể.
Cải thiện khả năng duy trì cơ thể khi vận động liên tục
Giúp cơ thể của bạn có tràn đầy năng lượng và tỉnh táo cho cả ngày làm việc.

 >> 5 điều cần lưu ý khi chạy bộ

Đã có một số các nghiên cứu chỉ ra việc chạy bộ buổi sáng có lợi cho sức khoẻ. Trong các nghiên cứu được công bố trên tờ The Journal of Physiology đã đưa ra là chạy bộ vào buối sáng sớm trước khi ăn sẽ rất tốt cho sức khoẻ. Thêm vào đó chế độ tập luyện cũng tác động một chút vào thời gian ta tập.

 

Dựa vào một nghiên cứu trên một nhóm thường xuyên tập luyện chạy bộ và đạp xe khoảng 60 - 90 phút buổi sáng trước bữa ăn, thì gần như không tăng cân và không có biểu hiện của việc "đề kháng insulin" (đây là nguyên nhân làm giảm việc kiểm soát của lượng đường trong máu, dễ có thể bị bệnh đái tháo đường)

 

Có một số ý kiến cho rằng cân nặng của bạn sẽ giảm nếu chạy bộ thường xuyên vào mỗi buối sáng. Nhưng không phải vậy việc chạy bộ chỉ giúp cho bạn tăng khả năng vận động lên cao hơn mà thôi. Ở các vận động viên họ sẽ sử dụng các chỉ số mình chạy được để đánh giá lên thời gian biểu tốt nhất cho việc tập luyện của mình. Nhiều người chạy bộ thường xuyên để mong muốn được giảm cân nặng nhưng cũng có người chạy bộ để cải thiện được sức khoẻ và sự dẻo dai của mình.

 

Khi chạy, bạn có thể chạy nhiều hơn 90 phút nếu sức khoẻ bạn tốt. Chạy lâu hơn sẽ thu được kết quả tốt hơn cho việc tập luyện của mình.

Qua bài viết này các bạn cũng phần nào đó hình dung ra được tác dụng cực tốt của việc chạy bộ đối với cuộc sống, cơ thể của bạn rồi phải không ạ? nhưng nếu các bạn chưa sắp xếp được thời gian để ra công viên hoặc bờ hồ nào đó để chạy bộ thì bạn có thể thực hiện ngay việc đó chính tại ngôi nhà xinh đẹp của mình bằng máy chạy bộ

Thể Thao Thiên Trường

Bình luận bài viết
Tin liên quan