Băng tải máy chạy bị rít và cách xử lý, bôi trơn

Cập nhật: 2016-01-09 11:50:14 - Lượt xem: 5028

Máy chạy bộ điện sau một thời gian sử dụng dầu bôi trơn của băng tải sẽ bị khô và khi sử dụng sẽ có cảm giác bị rít. Vậy phải khắc phục bằng cách nào? Sau đây Thể Thao Thiên Trường sẽ hướng dẫn mọi người cách khắc phục và xử lý.

Băng tải máy chạy bị rít và cách xử lý, bôi trơn

Băng tải máy chạy bị rít và cách xử lý, bôi trơn
 

Muốn máy chạy bộ có tuổi thọ lâu, bền thì khi gặp vấn đề bị rít băng tải, ta nên khắc phục ngay.Trong quá trình hoạt động, thảm chạy sẽ ma xát với ván đỡ bên trong máy tạo ma sát làm mòn thảm và gây nhiều khó khăn cho người sử dụng. Chính vì thế chúng ta cần bôi trơn để đảm bảo sử dụng bền lâu cho thảm.

Theo như các nhà sản xuất về máy chạy bộ điện thì trong một năm chúng ta chỉ cần bôi trơn máy chạy bộ khoảng đến hai lần là đủ. Đặc biệt lưu ý là chúng ta chỉ được sử dụng dầu bôi trơn cho máy chạy bộ, tuyệt đối là không được sử dụng các sản phẩm khác để thay thế như dầu nhớt, mỡ bò...


Vì như thế sau một thời gian ngắn sẽ hết tác dụng và gây hại cho thảm rất nhiều. Nếu như không sử dụng đúng đầu bôi trơn thì thảm sẽ nhanh biến dạng, sần hai bên và mòn rất nhanh. Không những gây hỏng thàm mà còn có thể hỏng lây sang các bộ phận khác của máy như động cơ.

Băng tải máy chạy bị rít và cách xử lýXử lý băng tải rít trên máy chạy bộ điện

Sau đây Thể Thao Thiên Trường sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức chi tiết để thực hiện bôi trơn băng tải máy chạy bộ điện và chọn loại dầu bôi trơn tốt nhất cho máy.

Những bước để bôi trơn băng tải máy chạy bộ.

- Việc đầu tiên là chọn dầu bôi trơn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu silicon khô đặc chuyên dùng cho máy chạy bộ điện. Nếu mà chưa có thì bạn có thể tìm mua loại dầu silicon này tại cửa hàng của Thiên Trường hoặc các cửa hàng bán đồ điện, thiết bị thể dục thể thao khác.

- Đầu tiên là kiểm tra xem máy chạy bộ đã ngắt nguồn điện ra chưa, tốt nhất là ta nên rút dây điện ra. Sau đó dùng tô vít lục giác hoặc dụng cụ lục giác đi kèm mới máy chạy để tháo các ốc bên dưới chân máy, tháo cả hai bên

- Tiếp đó là ta vệ sinh thảm chạy, lấy khăn lau sạch bụi trên thảm. Sau đó một tay bạn nhấc tấm thảm chạy lên, một tay bạn bôi đều dầu silicon lên hai đường dài hai bên của tấm ván chạy.

- Lấy tay ấn nhẹ tấm thảm xuống để cho silicon lan đều thảm chạy. Rồi sau đó bạn siết lại con ốc lục giác mà ban nãy nới lỏng ra và bật máy chạy bộ điện lên, để di chuyển ở tốc độ chậm. Tiếp đó hãy bước nhẹ lên vùng bôi silicon khô để dầu được lan đều ra dưới thảm.

- Cuối cùng bạn cứ để máy chạy bộ của mình tự chạy khoảng 5 phút. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình bôi trơn bằng dầu silicon cho tấm thảm máy chạy của mình.

- Sau cùng bạn cứ để cho máy chạy bộ tự chạy chậm trong khoảng thời gian là 5 phút. Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình bôi trơn bảo dưỡng băng chạy cho máy của bạn.

Lưu ý khi thực hiện bảo dưỡng máy chạy bộ điện

- Bạn chỉ nên bôi dầu silicon khô đặc vào máy chạy bộ khoảng 1 - 2 lần một năm.

- Tuyệt đối không dùng các loại chất bôi trơn khác lên thảm ngoài dầu silicon chuyên dụng cho máy.

Trên đây Thể Thao Thiên Trường đã hướng dẫn mọi người cách khắc phục, bôi trơn thảm máy chạy bộ khi bị rít giúp máy bền lâu. Mong rặng mọi người có thể giữ cho chiếc máy chạy bộ của mình được luôn như mới.

Bình luận bài viết
Tin liên quan