5 động tác yoga chữa đau lưng hiệu quả

Cập nhật: 2016-07-22 16:27:57 - Lượt xem: 727

Bạn là nhân viên văn phòng?
Bạn phải ngồi trung bình 10 tiếng mỗi ngày?
Vấn đề đau lưng luôn đeo bạn mỗi ngày?

Sau đây Thiên Trường sẽ giới thiệu cho các bạn 5 bài tập yoga chữa đau lưng hiệu quả có tác dụng tức thì. Và chỉ cần bỏ ra 10 phút mỗi ngày để xoá tan chứng đau lưng.

bài tập yoga chữa đau lưngĐau lưng

Yoga là một môn thể dục vô cùng có ích cho mọi người, từ nam nữ tới trẻ em hay cả người lớn tuổi. Có rất nhiều tác dụng bổ ích từ Yoga dễ dàng nhận biết như: Yoga giúp giảm toả căng thẳng hiệu quả hay tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ điều hòa cuộc sống giúp bạn luôn cảm thấy sảng khoái, yêu đời nhất. Ngoài ra, nếu những ai đang gặp vấn đề về lưng thì các bài tập Yoga sau đây sẽ giúp trị đau lưng hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều công sức luyện tập, hay nói đúng hơn chỉ cần 10 phút mỗi ngày là đủ.

1. Tư thế nửa gối tới ngực – Ardha Apanasana

bài tập yoga giảm đau lưng tư thế nửa gối tới ngực

5 ván, 2 nhịp thở/ván, tổng cộng 1 phút

Bạn hãy nằm ngửa và thẳng lưng lên thảm tập yoga. Thở ra từ từ và kéo đầu gối phải về phía ngực và dùng 2 hay tay giữ lại. Lưu ý là với tư thế này hay với các tư thế tiếp theo bạn không được ấn lưng xuống sàn mà hãy để lưng được cong tự nhiên. Hít nhẹ vào để duỗi chân ra, sau đó tiếp tục thở ra để kéo gối trái lên, hít vào để duỗi chân trái ra. Lặp lại và lần lượt đổi 2 chân như thế thêm 4 lần nữa.

2. Tư thế chữ A – Supta Padangusthasana A

Tư thế yoga chữ A


5 nhịp hít thở, 30 giây, mỗi bên

Để 1 tay ở dưới lưng để cho lưng được cong tự nhiên. Đặt một dây đai ở lòng bàn chân phải.Thở ra để duỗi thẳng chân phải sao cho mắc cá thẳng hàng qua hông, hoặc kéo chân lên càng cao càng tốt và nới dây đai khi cần để cảm nhận sự duỗi cơ gân kheo nhẹ. Ấn mạnh bằng hai gót chân, bàn chân vuông góc với chân. Thở ra để duỗi chân và đổi bên.

3. Tư thế chữ B – Supta Padangusthasan B

bài tập yoga chữa đau lưng tư thế chữ B

5 nhịp thở, 30 giây, mỗi chân

Giữ tư thế chữ A, xoay qua bên phải, nắm hai dây đai bên trái bằng tay phải, duỗi tay trái dọc theo cơ người. Thở ra để hạ thấp chân phải xuống bên phải. Sau đó giữ hông trái trên sàn và hướng xương bánh chè lên. Bạn sẽ cảm thấy phía trong đùi phải căng ra nhưng lưng dưới không căng. Hít vào để nâng chân phải lên lại tư thế chữ A; thở ra để hạ chân xuống sàn. Rồi đổi bên.
Nếu bạn bỏ không làm hai động tác cuối cùng, vấn đề đau lưng của bạn sẽ khó mà giảm hết được!

4. Tư thế chữ C – Supta Padangusthasana C

bài tập yoga giảm đau lưng tư thế chữ C

5 nhịp thở, 30 giây, mỗi chân

Hít vào để kéo chân phải thẳng lên. Đeo 1 dây đai quanh lòng bàn chân phải, kéo về phía tay trái. Đặt ngón cái tay phải lên hông phải và kéo hông hơi hướng xuống sao cho bạn có thể duy trì chiều dài và có khoảng trống dưới thắt lưng. Thở ra để kéo chân chéo qua bên trái cơ thể; hít vào để kéo chân lại tư thế thẳng đứng. Nới dây đai ra và đổi chân.

5. Tư thế mắc kim – Sucirandhrasana

bài tập yoga chữa đau lưng tư thế mắc kim

8-10 nhịp thở, 1 phút, mỗi bên

Nằm ngửa, duỗi thẳng hai chân. Kéo hai gối về phía ngực, sau đó đặt mắt cá chân phải lên đùi trái, trên gối. Giữ đùi trái cao. Nếu bạn muốn xương cột sống được duỗi ra, kéo đùi trái hướng về phía trước và ép gối phải tách ra khỏi thân người. Lưu ý giữ cho thắt lưng cong tự nhiên và hai vai thư giãn. Thở ra để thư giãn, sau đó đổi bên. Sau khi hoàn thành động tác bên trái, lăn sang 1 bên và dùng hai tay để vào tư thế ngồi.

Hãy tập ngay 5 bài tập Yoga chữa đau lưng hiệu quả ngay tại nhà nhé, chỉ tốn 10 phút mỗi ngày thôi!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Các động tác tập yoga tại nhà cơ bản cho người mới tập


Trên đây là 5 động tác yoga sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề đau lưng hiệu quả ngay tại nhà, mà chỉ tiêu tốn có 10 phút mỗi ngày. Mong rằng sau khi bạn sẽ thoải mái không còn bị vấn đề đau lưng hành hạ.

Bình luận bài viết
Tin liên quan