Tập 1 phút plank bằng bao nhiêu cái gập bụng? Có lợi ích gì?

Cập nhật: 2023-03-14 10:16:02 - Lượt xem: 230

Tham gia tập gym chắc hẳn bạn đã nghe và đã thực hành bài tập plank. Rất nhiều tài liệu đã viết về bài tập Plank, vậy bạn có biết 1 phút plank bằng bao nhiêu cái gập bụng hay không? Tham khảo bài viết chi tiết dưới đây để biết đầy đủ thông tin nhé!

Lợi ích của tập plank cho sức khỏe

Trong thể hình, plank là bài tập được rất nhiều người ưa chuộng tập luyện. Các động tác thực hiện bài tập này nhìn chung khá dễ nhớ, ít động tác. Tập plank sẽ giúp nâng cao khả năng giữ thăng bằng và ổn định cơ thể. Đặc biệt, tập plank sẽ giúp phần cơ bụng được săn chắc hơn, cơ bắp tay cũng săn lại, sức bền và sức dẻo dai của cơ thể cũng được cải thiện một cách đáng kể.

Theo chuyên gia, khi tập plank, bạn càng giữ được lâu thì cơ bắp và sức bền của bạn càng được nâng cao, đạt kết quả rất tuyệt vời. Đánh giá từ HLV Thể hình thì bài tập plank cũng tương đối đơn giản, dễ tập nhưng nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người tập.

1 phút tập plank bằng bao nhiêu cái tập bụng?

Plank hỗ trợ giảm cân, tăng sức bền cho cơ thể

Những lợi ích, công dụng của bài tập plank cho sức khỏe của bạn có thể kể đến là:

- Tăng sức mạnh cơ bắp, tạo sự ổn định, cân bằng cho toàn bộ cơ thể.

- Giúp tăng sức bền, tăng sự dẻo dai cho tất cả các bộ phận trên cơ thể.

- Cải thiện tư thế, giúp dáng đi của bạn chuẩn đẹp hơn.

- Hỗ trợ tăng cường sự linh hoạt, năng động cho cơ bắp.

- Hạn chế chấn thương cho vùng lưng, cột sống, cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh xương khớp.

- Tăng khả năng trao đổi chất, kích thích máu lưu thông tốt hơn.

- Hỗ trợ cải thiện tinh thần vui tươi, lạc quan hơn.

- Cải thiện làn da khỏe khoắn, sáng khỏe, ngăn ngừa lão hóa da.

- Làm săn chắc cơ bụng, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa vùng bụng, giúp giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả.

Vậy tập 1 phút plank bằng bao nhiêu cái gập bụng?

1 phút tập plank bằng bao nhiêu cái tập bụng?

1 phút tập plank bằng bao nhiêu cái tập bụng?

Nghiên cứu từ các HLV Thể hình cho biết, gymer tập ank 1 phút có thể đốt cháy được 7-10 calo. Và người trưởng thành thì lượng calo được đốt cháy sẽ lên mức max và nó phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể và mức độ tập luyện của bạn. Cùng với đó, plank cũng hỗ trợ tăng cơ bắp rất nhanh chóng. Để so sánh 1 phút plank bằng bao nhiêu cái gập bụng thì chúng ta cần so sánh trên tiêu chí đốt cháy calo và khả năng phát triển cơ bắp của từng bài tập.

Theo khảo sát người trưởng thành gập 100 cái bụng thì sẽ đốt cháy được 50-70 calo đối với nữ và từ 70-100 calo đối với nam. Đối chiếu số liệu thì ta có thể thấy rằng, 1 phút plank sẽ bằng 2-3 cái gập bụng. Đây là con số tương đối, tùy vào mức độ tập luyện của mỗi người thì con số sẽ có sự lệch mức tương đối.

>>> Các bài tập plank giảm mỡ bụng nâng cao

1 phút tập Plank tương đương với các bài tập khác

So sánh về cường độ, mức độ đốt cháy calo của bài tập plank so với các bài tập khác, người ta tính toán 1 phút tập plank sẽ tương đương khả năng tập luyện các bài tập khác như sau:

- 1 phút Plank bằng bao nhiêu cái chống đẩy

Theo HLV Thể dục, bài tập plank đòi hỏi các nhóm cơ trên cơ thể phải tĩnh hơn tập chống đẩy, đồng thời cường độ tập và khả năng đốt cháy calo của plank sẽ cao hơn chống đẩy. Nhưng theo tính toán, 1 phút plank sẽ tương đương khoảng 20-30 lần chống đẩy.

- 1 phút Plank bằng bao nhiêu cái Squat

Tập squat hỗ trợ xây dựng cơ đùi và cơ mông trở nên săn chắc hơn. Đồng thời, các bài tập squat giúp phát triển thể lực tổng thể cho người tập luyện. Trung bình 1 phút tập plank sẽ tương đương khoảng 50-60 Squat.

1 phút tập plank đốt cháy lượng calo tương đối

1 phút tập plank đốt cháy lượng calo tương đối

- 1 phút tập Plank bằng bao nhiêu cái Lunges

Lunges là bài tập đốt cháy calo rất tốt, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích tập luyện. Bài tập này giúp xây dựng cơ bắp thân trên hiệu quả, đồng thời tăng sự ổn định và cân bằng cho cơ thể. Trung bình 1 phút tập plank sẽ bằng 40-50 lần tập lunges.

- 1 phút tập Plank bằng bao nhiêu cái Jumping Jacks

Bài tập jumping jacks hỗ trợ giảm mỡ béo, tiêu hao năng lượng cho toàn bộ cơ thể cực tốt. Trung bình 1 phút tập plank sẽ tương đương 100-120 lần nhảy jumping jacks.

- 1 phút tập Plank bằng bao nhiêu cái Bicep Curls

Bicep curls giúp làm săn chắc cơ bắp, tăng sức mạnh phần thân trên. Tập 1 phút plank sẽ tương đương 40-50 lần tập bicep curls.

- 1 phút tập Plank bằng bao nhiêu cái Tricep Dips

Tricep dips giúp tăng sức mạnh cơ tam đầu, đồng thời đốt cháy calo cho phần này cũng như toàn bộ cơ thể hiệu quả. Nếu bạn tập 1 phút plank sẽ tương đương 40-50 lần tập tricep dips.

Nhìn chung, tập plank và gập bụng đều là những bài tập xây dựng sức mạnh cơ bắp tuyệt vời, và dễ dàng tập luyện. Bài viết trên đây đã cho bạn biết 1 phút plank bằng bao nhiêu cái gập bụng, đồng thời cho thấy lợi ích thiết thực của tập dụng cụ thể thao với sức khỏe. Hy vọng những kiến thức sẻ chia này sẽ hữu ích cho nhu cầu tìm kiếm của bạn!

Bình luận bài viết
Tin liên quan